Top 10 cây cảnh phong thủy tốt nhất cho dân văn phòng.

 

Cây xanh có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, nó giúp điều hòa không khí, loại bỏ các khí độc hại và sản sinh thêm nhiều lượng oxi. Vì thế để một chậu cây cảnh trên bàn là điều tốt lành mà ai cũng muốn.
Ngoài có những chức năng vật lý trên thì cây cảnh cũng mang trong mình những yếu tố tâm linh. Nhiều người tin rằng chọn được một chậu cây cảnh tốt đặt trên bàn thì mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ, công việc ngày càng thăng tiến. Vì thế mà rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn cây nào là tốt và phù hợp với mình nhất. Cùng Koworking tìm hiểu về 10 cây cảnh phong thủy tốt nhất cho dân văn phòng.

Top 10 cây cảnh phong thủy tốt nhất cho dân văn phòng.

1. Cây cảnh để bàn hợp mệnh Kim.

Người mệnh Kim là những người quyết đoán, mạnh mẽ nhưng hay thiếu linh hoạt nên gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Vì thế người những người mệnh Kim hợp với những cây có lá nhọn ở đầu hoặc có sắc trắng như cây Kim ngân, cây ngọc ngân….

Cây Ngọc ngân.

Cây Ngọc ngân là cây có kích thước vừa phải. Lá cây Ngọc ngân to, trải rộng có màu xanh pha trắng. Cây có vẻ đẹp tao nhã và sang trọng, mang trong mình dòng máu thanh khiết và có khả năng trừ tà.

 

cây ngọc ngân
Cây phong thủy ngọc ngân

Cây Kim tiền.

Cây Kim tiền là giống cây phổ biến ở nước ta. Lá cây có màu xanh bóng và mọc xen kẽ với nhau nên được so sánh với đồng tiền xưa.

Cây kim tiền trong phong thủy được mệnh cho là bùa dùng để hút nhiều tiền và của cải làm ăn.

cây kim tiền
Cây phong thủy kim tiền

 

2. Cây cảnh để bàn hợp mệnh Mộc.

Trong ngũ hành thì mộc đại diện cho các loại cây cối thực vật. Vì thế hầu hết các loại cây cảnh đều rất hợp với người mang mệnh Mộc. Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc tiêu biểu là câu tùng la hán, cây ngũ gia bì, cây bàng Singapore. Những người mang mệnh này thường rất yêu thiên nhiên và thích cây cối nên rất thích hợp để trồng cây cảnh. 

Xem thêm bài viết :VĂN PHÒNG CHIA SẺ LÀ GÌ? TOP 3 VĂN PHÒNG CHIA SẺ UY TÍN, ĐẦY ĐỦ DỊCH VỤ TẠI HÀ NỘI.

Cây tùng la hán

Là một loại cây nổi tiếng trong các cây họ tùng, cây tùng la hán được trồng nhiều để làm cảnh. Thân cây tùng la hán thẳng và cứng chắc, tán lá dày xếp thành tầng nhìn rất đẹp.

Cây tùng la hán
Cây phong thủy Tùng la hán

Quả của cây tùng la hán nhìn giống như bức tượng la hán trong chùa nên cây có ý nghĩa khá thiêng liêng. Người ta coi tùng la hán là loài cây cao sang và là loài cây đại diện cho người quân tử. Trồng cây tùng la hán cảnh trong nhà có thể trừ tà và đem lại may mắn đén cho người trồng.

Cây bàng Singapore

Được mang đến nước ta khá muộn nhưng cây bàng Singapore đã nhanh chóng được người dân Việt Nam ưa chuộng. Cây có dáng thẳng, các lá cây to bản mọc thưa xanh tốt quanh năm nhìn rất sáng và bắt mắt. Cây đặc biệt phù hợp để trang trí trong những kiến trúc hiện đại có màu sáng.

Cây bàng Singapore
Cây phong thủy bàng Singapore

Nhiều người tin rằng trồng cây bàng Singapore sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Vì thế cây đã và đang được nhiều người mua trồng như một loại cây cảnh và phong thủy trong nhà.

3. Cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

Những người mệnh hỏa hợp cây gì để bàn hay mạng hỏa nên để gì trên bàn làm việc cũng là thắc mắc của nhiều người. Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa phổ biến phải kể đến cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây trầu bà đế vương đỏ.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có tên gọi khác là cây thiên phú. Cây có kích thước nhỏ lại có màu sắc bắt mắt nên được ưa chuộng nhiều để làm cảnh. Cây vạn lộc có khả năng lọc không khí rất tốt nên trồng cây trong nhà vừa đẹp lại giúp không khí trong lành.

Cây vạn lộc
Cây phong thủy Vạn lộc

Cây vạn lộc có màu đỏ hồng nên rất phù hợp với người mệnh hỏa. Đây là loài cây mang đến may mắn và điềm lành đến với con người. Trồng cây vạn lộc trong nhà sẽ thu hút tài lộc và khiến người trồng gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ là loại cây có kích thước vừa rất phù hợp làm cây cảnh để bàn. Lá cây có hai màu xanh và đỏ đan xen nhìn rất sang trọng và cao quý. Trong phong thủy, đây là loại cây mang may mắn và quyền lực đến cho người trồng.

Cây bà trầu đế vương đỏ
Cây phỏng thủy bà trầu đế vương đỏ

Người mang mệnh hỏa trồng cây trầu bà đế vương đỏ sẽ đạt được nhiều thành công và danh vọng trong cuộc sống.

4. Cây cảnh để bàn hợp mệnh thủy

Cây thủy tùng, cây vạn niên thanh hay cây lan ý đều là những cây hợp mệnh thủy phổ biến. Người mệnh thủy trồng các cây này sẽ gặp nhiều may mắn và thành công. Bên cạnh đó, các loại cây trồng thủy sinh cũng rất tốt với những người mệnh thủy. Vì vậy, nếu bạn mang mệnh thủy thì chọn một cây thủy sinh về làm cảnh chính là lựa chọn không tồi.

Xem thêm bài viết: 6 lợi ích của không gian làm việc Co-working.

Cây thủy tùng

Để nói về những loại cây hợp mệnh thủy thì không thể không nhắc đến cây thủy tùng. Cây thủy tùng là loài thân gỗ sống ở ven sông, hồ và có chất lượng gỗ tốt. Nằm ở vị trí giao thoa giữa đất và nước, cây vừa mang sự cứng cỏi, mạnh mẽ của tùng lại không thiếu sự uyển chuyển, tinh tế của nước. Cây thủy tùng có thể được trồng thủy sinh hoặc trong chậu đất đều phát triển tốt.

Cây thủy tùng
Cây phong thủy thủy tùng

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là cây thực vật thân thảo sống lâu năm. Lá cây có viền xanh và màu trắng ở giữa lá rất đẹp. Cây vạn niên thanh có màu sáng nên để bàn hay trồng làm cảnh đều phù hợp. Tuy nhiên cây vạn niên thanh có độc nên cần chú ý đặt cây tại vị trí cách xa trẻ nhỏ và động vật

Cây vạn niên thanh
Cây phong thủ Vạn niên thanh

5. Cây cảnh để bàn hợp mệnh thổ

Người mệnh thổ phù hợp với những cây lưỡi hổ, cây sen đá, cây phong lộc…. Đa phần những loại cây này được trồng trên đất và sống lâu với sức sống bền bỉ như người mệnh thổ.

Cây sen đá

Cây sen đá có kích thước rất nhỏ, lá có vỏ cứng và mọng nước xếp thành hình bông hoa sen rất đẹp. Đây là loại cây để bàn mini rất được nhiều dân văn phòng ưa chuộng hiện nay.

Cây sen đá
Cây phong thủy Sen đá

Cây sen đá hay được dùng như quà tặng trong các ngày lễ tình yêu. Lớp vỏ ngoài của cây khô cứng nhìn giống như đá nên người ta quan niệm cây sen đá là loài cây mang ý nghĩa trường tồn.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ luôn đứng đầu trong các loại cây lọc không khí. Lá cây lưỡi hổ dài, có các đường màu vàng trải đều khắp lá như đường vân trên lông hổ nên cây được gọi là lưỡi hổ. 

Cây lưỡi hổ
Cây phong thủy lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được xem như một loại cây cảnh phong thủy trấn tà rất tốt. Cây có những đường vân vàng có màu của đất nên rất hợp với người mệnh thổ.


Xem thêm bài viết: 5 yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả công việc

Fanpage: facebook.com/Koworking.net

 

 

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button