5 Yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả công việc

Hiệu quả công việc là  một yếu tố quan trọng giúp các nhà quản trị đo lường được đầu việc mà nhân viên của mình đã làm . Hiệu quả công việc càng cao thì công ty càng phát triển. Tuy nhiên có rất nhiều người công sở không thể nào có được sự hiệu quả trong công việc dẫn đến rất nhiều hệ lụy như :  hiệu suất kém, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty… Vì thế mà công cuộc làm tăng hiệu quả làm việc hay làm giảm đi sự sao lãng, mất tập trung của nhân viên là một điều vô cùng quan trọng. Cùng Koworking tìm hiểu 5 yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả công việc – cần phải thay đổi ngay trước khi quá muộn.

5 Yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả công việc

1. Động lực làm việc của nhân viên

Mọi sự thành công lớn hay nhỏ đạt được trên thế giới đều được bắt nguồn từ Động lực thúc đẩy.  Vì thế Động lực là nguồn nội lực lớn lao hơn tất cả của con người. Một nhân viên khi làm việc hiệu quả là họ có nguồn động lực đủ lớn để họ có thế bỏ qua tất cả để chỉ chú tâm tới công việc. Một người làm việc chỉ đủ sống sẽ khác hẳn một người làm việc để có thể mua nhà, mua xe. Vì thế mà để gia tăng động viên cho nhân viên thì các nhà quản trị  phải có những biện pháp thích hợp để tăng năng suất hợp lý.

Động lực làm việc
Động lực làm việc

Một số cách để áp dụng:

 • Công bằng, xứng đáng trong đãi ngộ
 • Thưởng phạt phân minh, khen ngợi thành công của nhân viên.
 • Quan tâm, lắng nghe cấp dưới.
 • Giúp nhân viên thấy được lộ trình thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.
 • Đưa ra lời góp ý, hữu ích, tăng động lực cho nhân viên.

 

2. Lập kế hoạch cho công việc.

 

Trên thực tế, một nhân viên thường đảm nhận nhiều đầu việc trong một thời điểm. Vì thế, kĩ năng lập kế hoạch thật sự là rất cần thiết. Những nhân viên không có hoặc yếu về năng lực này thường khó có thể giải quyết công việc nhanh chóng. Hơn nữa, làm việc không có kế hoạch khiến họ dễ cảm thấy áp lực và năng suất thấp hơn.

Lập kế hoạch
Lập kế hoạch làm việc

Giải pháp để cải thiện chính là:

 • Trau dồi thêm khả năng lập kế hoạch cho nhân viên bằng các buổi huấn luyện, đào tạo và quản trị công việc.
 • Lắng nghe những khúc mắc của nhân viên và cùng đưa ra giải pháp phù hợp.
 • Chia sẻ với nhân viên về thứ tự ưu tiên xử lý công việc theo ma trận quản lý thời gian Eisenhower. 

3. Phương pháp quản trị của doanh nghiệp.

Có rất nhiều nhân viên khi làm ở công ty này thì hiệu suất kém, không thể tập trung vào công việc, luôn sao nhãng. Nhưng khi chuyển công ty thì lại năng suất đột ngột nhanh chóng trở thành một “ ngôi sao” trong công ty. Điều đó là sao? Rất nhiều nguyên nhân nhưng có lẽ là do phương pháp quản trị của từng công ty. Người quản trị biết thưởng đúng lúc, phạt đúng chỗ , làm tăng động lực của nhân viên.

PHương pháp quản trị của doanh nghiệp
PHương pháp quản trị của doanh nghiệp

Một số phương pháp quản lý để tăng hiệu quả làm việc của nhân viên.

 • Động viên, khen thưởng hợp lý, người quản lý có thể dễ dàng thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên.
 • Khi một người nhân viên mắc sai lầm, thiếu sót người quản trị có thể đưa ra những phản hồi đúng cách để đưa nhân viên trở lại guồng hiệu suất cao một cách nhanh chóng.
 • Dẫn dắt, định hướng nhân viên trong sự phát triển. Người quản lý sẽ dẫn dắt nhân viên ngày một trưởng thành, cứng cáp hơn để đảm nhận được nhiều công việc phức tạp với hiệu quả cao hơn.

 

4. Thời gian làm việc.

Một nhân viên thông thường làm 8 tiếng một ngày, họ bắt đầu làm việc từ 8h sáng tới 12h trưa và tiếp tục công việc từ 13h tới 5h chiều chưa kể có những thời gian phải làm tăng ca tới khuya. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng tần suất làm việc kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả công việc. 

Họ không thể tập trung cao độ cho công việc, ngoài ra làm việc kéo dài gây ra sự căng thể về thể chất và tinh thần. Nhiều người  làm việc quên ăn, quên ngủ, chứ đừng nói là có thời gian để tập thể dục tăng sức khỏe. Vì thế cần phải có một giải pháp tối ưu:

THời gian làm việc
THời gian làm việc

 

Giải pháp tăng hiệu suất công việc.

Huấn luyện nhân viên chia thời gian làm việc ra những khoảng thời gian ngắn là 25’ và 5’ nghỉ . Giúp nhân viên tập trung xử lý theo phương pháp Pomodoro. Ngoài ra bạn nên khuyến khích nhân viên ngủ trưa khoảng 25 – 30’ để giảm căng thẳng, mệt mỏi và nạp năng lượng nhanh chóng cho buổi chiều.

 

5. Không gian làm việc

Không gian làm việc bao gồm nhiều yếu tố như: nhiệt độ, ánh sáng, chất lượng không khí… đều có thể ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của nhân viên.

Ngoài ra cách thiết kế, Decor không gian làm việc phải phù hợp với không gian dành cho doanh nhân. 

Một không gian tốt sẽ đem tới một hiệu quả tốt cho công việc, rất người người nhân viên lâu năm đã nói thế này: “ Không biết tại sao nhưng khi ở công ty tôi làm việc cảm thấy thời gian trôi rất nhanh, tôi thực sự tập trung và cảm thấy mình thực sự làm được rất nhiều điều ở đó. Nhưng vẫn là tôi khi về nhà thì đầu óc bỗng trở nên quay cuồng, bí bách không thể nghĩ thông”  Đó chính là một ví dụ điển hình về lợi ích của không gian làm việc.

khong gian làm việc
Koworkingkhonggianlamvieclytu

Xem bài viết: 6 Lợi ích của không gian làm việc Co-working

 

Giải pháp tối ưu:

Nếu bạn đang do dự nên làm việc ở đâu để có đạt hiệu suất làm việc tốt nhất thì mô hình văn phòng chia sẻ của Koworking  là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

 

không gian làm việc
Không gian của Koworking

 

Koworking space được thiết kế chuyên nghiệp, thông thoáng, đảm bảo không gian xanh, đường truyền wifi mạnh mẽ ổn định cũng như phục vụ trà nước miễn phí. Bạn chỉ việc xách laptop đến đi làm và không phải bận tâm bất kì điều gì, kể cả việc dọn dẹp cũng đã có nhân viên xử lý sạch sẽ. Tất cả nhằm mục đích đảm bảo cho quá trình làm việc của bạn thuận lợi nhất, tập trung hiệu suất năng lượng 100% vào công việc. 

 • Vị trí trên mặt đường Nguyễn Trãi/ Trần Phú:  Chỉ đường
 • Thuận tiện nhiều tuyến xe bus (Điểm bus trước cổng).
 • Cạnh Đại học Kiến Trúc, Học viện Bưu chính Viễn Thông, Cao đẳng nghệ thuật TW, Đại học Đại Nam và các trường đại học lớn.
 • Bãi đậu xe rộng rãi
 • Gần khu đô thị Văn Quán
☎️ Điện thoại: 08989 94848
✉️ Email: contact@koworking.net

Xem thêm bài viết: Văn phòng chia sẻ là gì? Top 3 văn phòng uy tín, giá rẻ tại Hà nội.

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button