TOP 5 nguyên tắc quản lý nhân sự hiệu quả.

Công ty luôn phải phát trển, tiến lên phía trước thì mới có thể sống sót. Để luôn duy trì được điều này thì doanh nghiệp có những cách quản lý nhân sự riêng, nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên hài lòng, gắn kết và tận tâm cống hiến cho công ty.

Mỗi nhân viên và mỗi công ty đều có cá tính và đặc trưng riêng, nên không có cách quản lý nhân viên nào là “đúng” hay “quy chuẩn”. Cùng Koworking tham khảo 5 nguyên tắc vàng quản lý nhân viên hiệu quả sau đây để trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp và thành công:

1
Những cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất là gì?

1. Luôn Đi đầu trong công việc và hoạt động

Nhân viên luôn có xu hướng tìm kiếm động lực cảm hứng từ sếp trong công việc. Trước khi đặt kỳ vọng vào nhân viên có tinh thần trách nhiệm và sự chuyên nghiệp, sếp phải là hình mẫu cho tập thể, bộ phận, công ty.

Để quản lý nhân viên hiệu quả, sếp nên là tấm gương tiêu biểu nhất cho nhân viên nỗ lực hết mình, không ngại khó, mang lại lợi ích cho công ty, đi đầu trong mọi hoạt động. Hãy nhớ rằng lãnh đạo không phải là người siêu phàm hay phi thường, bạn phải thừa nhận sai lầm của mình, chịu trách nhiệm và thảo luận với nhân viên cách giải quyết những vấn đề này.

 

Sếp phải là tấm gương cho nhân viên noi theo
Sếp phải là tấm gương cho nhân viên noi theo

2. Luôn lắng nghe và giao tiếp hiệu quả với nhân viên.

Một cuộc khảo sát của 15Five cho thấy 81% nhân viên muốn gia nhập một công ty coi trọng “giao tiếp cởi mở” hơn là các lợi ích và giá trị khác. Đồng thời, một nghiên cứu khác của Gallup cho thấy chỉ 13% nhân viên tin rằng người quản lý của họ giao tiếp hiệu quả với họ.

Ngay cả khi bạn ngồi cạnh một nhân viên, họ vẫn có thể dễ dàng cảm thấy mất kết nối và mất kết nối với sếp trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Cách quản lý nhân sự hiệu quả, lắng nghe những đóng góp, ý kiến ​​của họ, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng, khó khăn trong công việc và cuộc sống, từ đó hỗ trợ họ tốt hơn. Hiện tại, các nền tảng nhân sự như EveHR cung cấp hoặc tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ khảo sát nhân viên, có thể ghi lại tiếng nói và ý kiến ​​của nhân viên một cách thuận tiện và hiệu quả hơn.

Ngoài trò chuyện trực tuyến, các công ty đang sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ giao tiếp nội bộ, chẳng hạn như gọi điện, email, trò chuyện trực tuyến, cuộc gọi trực tuyến, v.v. Những công cụ này đã trở nên rất đặc biệt. Nó đặc biệt hiệu quả trong và sau khi bùng phát COVID, khi làm việc từ xa trở thành phương thức làm việc mới của hầu hết nhân viên. Bất kể người quản lý chọn công cụ nào cho công ty của mình: Giao tiếp rõ ràng, trung thực và có mục đích vẫn rất quan trọng.


Xem thêm bài viết: 5 yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả công việc

3. Cùng nhân viên hướng tới các mục tiêu chung của công ty

Cách tốt nhất để tất cả các thành viên trong nhóm cộng tác hiệu quả là hướng dẫn họ hướng tới một mục tiêu chung. Những nhân viên chỉ tập trung vào các mục tiêu cá nhân đôi khi có thể dẫn đến tình trạng tự cô lập, không tham gia và bất hợp tác. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi tất cả nhân viên tập trung vào một mục tiêu chung, mục tiêu của công ty sẽ đạt được nhanh hơn và việc quản lý nhân viên sẽ hiệu quả hơn.

1
Gắn kết nhân viên với mục tiêu chung của công ty

Việc đặt mục tiêu cho công ty hay đội nhóm không thể hoàn thành trong một sớm một chiều mà ban lãnh đạo phải mất nhiều thời gian để đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng nhưng không xa tầm với. Hãy dành thời gian thảo luận với nhân viên của bạn về khả năng và mục tiêu của họ là cách quản lý nhân sự để bạn có thể đưa ra một mục tiêu chung phù hợp. Các nhà quản lý nhân viên hiệu quả đảm bảo rằng nhân viên của họ nắm vững các mục tiêu chung, lập kế hoạch hành động và đánh giá cao những đóng góp của họ khi họ đạt được.

Xem thêm bài viếthttps://koworking.net/van-phong-chia-se-la-gi/

4. Đánh giá và định hướng năng lực của nhân viên

Mục đích đầu tiên và rõ ràng nhất của việc đánh giá nhân viên là đo lường hiệu quả công việc của nhân viên. Việc đánh giá kết quả công việc của nhân viên cần được thực hiện một cách thường xuyên và thường xuyên. Dựa trên kết quả đánh giá, nhân viên sẽ hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, đồng thời, lãnh đạo có thể quyết định việc phân công lao động và đề bạt từng người vào các vị trí phù hợp dựa trên cơ sở này. Quá trình đánh giá nhân viên rất hữu ích trong việc giữ chân quản lý nhân tài. Trong quá trình này, các nhà quản lý phát hiện, khen thưởng và giữ chân những nhân viên có thành tích cao – những người sẽ trở thành nhân tài trong tương lai của tổ chức.

Bất kể thành tích của nhân viên tốt hay xấu, việc đánh giá nhân viên sẽ là điều kiện tiên quyết để nhà quản lý định hướng trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Điều này không chỉ để chỉ ra những lỗ hổng về kiến ​​thức và kỹ năng mà còn để ngồi lại với nhân viên của bạn và đề xuất thời gian tốt nhất để đào tạo các kỹ năng cần thiết.

Theo một nghiên cứu của SHRM, 30% nhân viên tin rằng cơ hội học hỏi và phát triển trong công việc hiện tại là rất quan trọng. Một trong những cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng kế hoạch phát triển cá nhân (PDP) trong quy trình đánh giá nhân viên để hướng dẫn và ghi lại lộ trình phát triển và đặt mục tiêu.


Xem thêm bài viết: 5 Yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả công việc – Biết càng sớm càng tốt.

5. Tạo động lực cho nhân viên bằng các chương trình khen thưởng thường xuyên

Việc coi những đóng góp hàng ngày của nhân viên như một lẽ đương nhiên không phải là cách hiệu quả để quản lý nhân viên. Một cuộc khảo sát toàn cầu với 200.000 người đã yêu cầu nhân viên chọn các thuộc tính quan trọng nhất trong công việc của họ từ danh sách 26 mục. Thuộc tính được lựa chọn nhiều nhất là: sếp hoặc người quản lý của tôi thể hiện “sự đánh giá cao và khen thưởng cho sự đóng góp của tôi”. cách quản lý nhân sự

Để quản lý nhân viên hiệu quả, bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của mình được đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của họ thông qua các chương trình khen thưởng thường xuyên. Một báo cáo gần đây từ O.C. Tanner cho thấy 78% nhân viên chọn chương trình khen thưởng để cải thiện mối quan hệ của họ với sếp và 68% nhân viên cho biết phần thưởng thường xuyên khuyến khích họ sáng tạo và năng suất hơn.

1
Thường xuyên công nhận và khen thưởng những đóng góp của nhân viên

Nhận thức được tầm quan trọng của điều này, EveHR cung cấp giải pháp tăng động lực làm việc cho nhân viên thông qua các phần thưởng nội bộ. Tính năng này cho phép người quản lý gửi “phần thưởng” cho nhân viên mỗi ngày, công bố phần thưởng trên bảng tin trực tuyến nội bộ của EveHR và cho phép nhân viên đổi “phần thưởng” ngay lập tức. Hệ thống quà tặng do nền tảng EveHR cung cấp rất đa dạng, bao gồm phiếu quà tặng ẩm thực, giải trí và mua sắm từ 400 thương hiệu hàng đầu, cũng như các bộ quà tặng được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.


Xem thêm bài viết: 6 lợi ích của không gian làm việc Co-working

Fanpage: Koworking.net

1 Comment

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button