Khởi nghiệp giáo dục đào tạo – hợp tác để đi xa hơn, nhanh hơn

Đặc thù lĩnh vực làm việc nên bạn bè mình nhiều người làm về chuyên môn và giảng dạy. Khi chuyên môn đã vững, tất yếu đa số sẽ muốn xây dựng 1 mô hình, sản phẩm để chia sẻ được nhiều hơn. Hơn nữa, quan điểm cá nhân của mình: Làm giáo dục là tương đối ít bon chen chộp giật, có khi vẫn là con buôn nhưng kiểu gì cũng có chút nhân văn ?

Vì vậy, mình muốn tranh thủ giới thiệu mô hình mà anh em mình đã xây dựng, có lẽ sẽ phù hợp với nhiều người:

Xây dựng một trung tâm đào tạo có khó không?

Khởi nghiệp về giáo dục vừa khó lại vừa dễ, dễ là vì chúng ta bán tri thức, đào tạo kỹ năng, đó là những “vốn sẵn có” của đa phần những người làm chuyên môn, sẽ ít phụ thuộc bên ngoài. Khó là ở phần setup ban đầu, vận hành và tuyển sinh.

Để bắt đầu một mô hình đào tạo tối thiểu cần những gì?

– Đầu tiên là lựa chọn lĩnh vực đào tạo: Tiếng Anh, lập trình, đồ hoạ, tin học văn phòng, kế toán…
– Xây dựng chương trình đào tạo, lựa chọn giảng viên, tài liệu, giáo trình, máy móc thiết bị…
– Setup cơ sở vật chất, địa điểm đào tạo
– Chuẩn bị các tiện ích: Điện nước, wifi tốc độ cao, nhân sự hỗ trợ kỹ thuật
– Xếp lịch và vận hành

Trong các hoạt động nêu trên thì các nhóm khởi nghiệp về đào tạo đều tự chủ gần hết vì chủ yếu là dùng chất xám và sức người, chỉ còn mỗi khâu cơ sở vật chất là tốn kém và rủi ro. Các mô hình cũ trước đây khá đơn giản khi mọi thứ còn ít cạnh tranh và ít đòi hỏi từ người học, chỉ việc thuê 1 ngôi nhà 2-3 tầng giống kiểu các thế hệ 8x-9x đi học thêm nhà các thầy cô giáo. Nhưng ngày nay khi muốn trở nên chuyên nghiệp thì không đơn giản như vậy, không gian học tập cũng phải đàng hoàng lịch sự, địa điểm dễ tìm, có chỗ để xe, các tiện ích phục vụ việc học cũng phải đâu ra đấy, thậm chí phải “sang chảnh”, checkin được.

Cho thuê phòng học tại koworking khởi nghiệp giáo dục hà nội
Cơ sở vật chất cơ bản của một mô hình đào tạo bao gồm:

Văn phòng tuyển sinh, không gian tiếp khách, làm việc, phòng học, bàn ghế, điều hoà, bảng, máy chiếu, TV, loa đài âm thanh, các tiện ích cho học viên như không gian chờ, nghỉ ngơi, học nhóm, sinh hoạt ngoại khoá, giải trí…

Trong đó 1 số khâu rất tốn kém ban đầu như: Đặt cọc tiền nhà (3-6 tháng), tiền thuê nhà hàng tháng, lắp điều hoà cho mỗi phòng (12-15tr/ phòng), bàn ghế (1,5tr/bộ), máy chiếu/TV (10-20tr/ chiếc)… Như vậy chỉ riêng lo cho 1-2 phòng học đã tốn một vài trăm triệu chi phí ban đầu, nghĩ tới các không gian chờ, phòng tuyển sinh hay chỗ nghỉ ngơi học nhóm nữa thì hơi xa xỉ!

Hiện tại anh em mình đang vận hành 1 không gian làm việc chung (Coworking Space) khoảng 500m2 đã đi vào ổn định, do định hướng từ đầu đều là những người yêu thích làm giáo dục và các hoạt động cộng đồng, vì vậy, bọn mình đã thiết kế và tối ưu không gian này cho các hoạt động đào tạo.

ĐỀ XUẤT HỢP TÁC VỚI KOWORKING SPACE
Bạn muốn bắt đầu 1 mô hình đào tạo?

Qua đây! thuê 1 chỗ ngồi hoặc 1 văn phòng tuyển sinh giá siêu rẻ (từ 1tr VND) để tuyển sinh, tiếp đón khách hàng và tư vấn, khi tuyển sinh đủ lớp bạn thuê phòng học theo giờ (từ 100k/h). Chẳng may fail? chẳng sao cả! thiệt hại của bạn chỉ là khoảng 1tr VND tiền thuê chỗ ngồi tuyển sinh. So với phương án đầu tư hàng trăm triệu ban đầu thì mình nghĩ mô hình hợp tác này đáng cân nhắc!

Khi hợp tác bạn được những lợi ích gì?
* Địa điểm mặt đường lớn, dễ tìm, hiện đại
* Bàn ghế lịch sự, nhiều layout lớp học
* TV/máy chiếu/ thiết bị âm thanh
* Bảng viết, Flipchart, Bút viết bảng
* Nước uống
* Wifi tốc độ cao
* Khu vực giải trí
* Hỗ trợ check-in
* Giấy A1, bút mực to (dưới 5 tờ)
* Gửi xe thuận tiện, nhanh chóng
* Quạt trần, điều hoà, trực kỹ thuật
* Không gian chờ, giải trí

Ngoài ra, bên mình sẵn sàng hợp tác cung cấp thêm các dịch vụ theo mô hình dùng chung như trên (gọi cho sang mồm là kinh tế chia sẻ) như: Dịch vụ tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh, thu hộ học phí, checkin lớp học, tổ chức và vận hành lớp học…

Địa điểm thuận lợi: Mặt đường Trần Phú – Nguyễn Trãi, cạnh ĐH Kiến Trúc, Đối diện HV Bưu chính, gần ĐH Hà Nội, ĐH Đại Nam, CĐ CN GTVT, Sư phạm nghệ thuật… Bến xe bus trước cửa.

CÁC BẠN CHỈ VIỆC LO CHUYÊN MÔN VÀ GIẢNG DẠY CHO TỐT! CÒN LẠI ĐỂ CHÚNG TÔI LO

Cho thuê phòng học tại Hà Đông, Thanh Xuân

Vậy anh chị em nào quan tâm xin liên hệ Văn phòng làm việc chia sẻ Koworking.net, bên mình luôn sẵn sàng tư vấn hoặc đơn giản là giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và bất kỳ thông tin gì bọn mình có, chưa nói đến chuyện hợp tác hay không ?

Địa chỉ: Tầng 3, toà nhà Hesco, 135 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 08989 94848

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button