Những lý do nên thuê văn phòng khi mới thành lập công ty

Theo như Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014, địa điểm kinh doanh xác thực là một yêu cầu bắt buộc khi muốn thành lập một doanh nghiệp mới. Tuy nhiên với các doanh nghiệp khởi nghiệp có số vốn ít thì việc thuê một văn phòng làm việc trong thời gian đầu là một giải pháp vô cùng hữu ích . Để đáp ứng nhu cầu này dịch vụ cho thuê văn phòng ra đời như một giải pháp tối ưu cho tình trạng này. Cùng với đơn vị cho thuê văn phòng Koworking tìm hiểu xem những lí do nên thuê văn phòng nhé.

Khởi Nghiệp là gì? Những lưu ý trước khi khởi nghiệp

1. Tính pháp lý của văn phòng cho thuê

Luật Doanh nghiệp định nghĩa “doanh nghiệp”  hay đúng ra là doanh thương là một tổ chức kinh tế, có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:”Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Chính điều này đã tạo điều kiện cho mô hình văn phòng ảo hoạt động mạnh.

khoi-nghiep-thanh-cong

 

2.Khởi nghiệp với văn phòng cho thuê

Các doanh nghiệp nước ngoài có thể thuê văn phòng thông thường hoặc văn phòng ảo làm địa chỉ kinh doanh tuy nhiên văn phòng cho thuê là lựa chọn hoàn hảo để thành lập công ty thương mại ở Việt Nam là bởi vì chi phí thuê, nhân viên và thiết bị trong một văn phòng thông thường cho một doanh nhân mới thành lập hay đơn lẻ lớn hơn rất nhiều so với chi phí thuê dịch vụ từ một văn phòng cho thuê hoạt động tốt. Và bạn sẽ chỉ trả tiền cho các dịch vụ mà bạn sử dụng.

Việc thành lập công ty thương mại tại Việt Nam không bắt buộc phải có một văn phòng thông thường hoặc nhân viên và thiết bị với chi phí cao, chỉ cần một địa chỉ kinh doanh để đăng ký thôi. Cho nên văn phòng cho thuê là địa chỉ kinh doanh hoàn hảo để thành lập công ty kinh doanh tại Việt Nam.

khong-gian-mo-cho-thue-van-phong-lop-hoc-gia-re-tai-ha-noi

3.Lợi ích cho doanh nghiệp khi thuê văn phòng

1. Tiết kiệm chi phí

Như đã nói ở trên, đối với một cá nhân, các startup, doanh nghiệp mới khởi nghiệp chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ phải tốn phí. Vì vậy thuê văn phòng ảo sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí nhất định. Đặc biệt đối với một số loại hình kinh doanh chỉ cần một văn phòng nhỏ, việc họ phải bỏ một khoản tiền lớn ra để thuê cả một mặt bằng sẽ rất tốn kém. Chưa nói đến chi phí cho việc phải lắp đặt thiết bị cần thiết, có phòng họp,…. tính sơ bộ thì cũng có thể thấy có rất nhiều khoản phải chi. Nhưng khi thuê văn phòng cho thì bạn đã được trang bị tất cả những thứ trên với mức giá phù hợp.

Có sẵn văn phòng họp, bàn ghế làm việc, máy tính, nơi thư giãn , các dịch vụ tiện ích khác …. và trên hết là chi phí sẽ rẻ hơn so với thuê mặt bằng. Vậy thì chả có lý do gì để bạn không sử dụng dịch vụ thuê văn phòng khi có nhu cầu nữa.

2. Sở hu địa điểm giao dịch rõ ràng

Sau khi thành lập doanh nghiệp, các chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra nhiều kinh phí để PR cho doanh nghiệp, phải thu hút được khách hàng và cạnh tranh với những công ty lớn. Một nơi giao dịch trọng điểm, ấn tượng sẽ thu hút được khách hàng hơn và cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp bạn.

Hầu hết những đơn vị cho thuê văn phòng đều nằm ở vị trí trung tâm, đông dân cư cũng như thuận tiện cho vấn đề đi lại, làm việc, gặp đối tác, khách hàng,… Và hơn hết là thuận tiện cho công việc của bạn. Đây cũng chính là một trong những tiện ích ở không gian là việc cho thuê bạn phải quan tâm trước khi thuê 

3. Xu hướng hiện nay

Thuê văn phòng là một trong những xu hướng hiện nay được nhiều startup, doanh nghiệp nhỏ vừa thành lập lựa chọn. Không chỉ bởi mô hình tiện lợi của nó mà nó còn giải quyết được những nhu cầu của các cá nhân mới khởi nghiệp. Nếu như trước kia, bạn phải tốn ít nhất 10 – 30 triệu đồng/tháng tùy theo diện tích và vị trí để chi trả cho việc thuê văn phòng truyền thống, phải lo tìm mặt bằng và đầu tư các trang thiết bị cần thiết. Thì giờ đây chỉ với 2 – 3 triệu đồng/tháng bạn đã có thể mở văn phòng kinh doanh với phong cách hiện đại, sang trọng, tạo uy tín, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của chính mình.

4. Giảm tải được bộ máy kinh doanh

Khi mới khởi nghiệp hay thành lập doanh nghiệp, muốn tập trung vào phát triển công ty thì tinh giản nhân viên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Thay vì phải thuê nhân viên chính thức, làm công việc 24/24 thì bạn chỉ cần chi trả các khoản phí tương ứng cho các hoạt động nhất định.

Những nhân viên chuyên về một lĩnh vực nào đó sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ trả mức lương xứng đáng nên bạn không phải lo lắng, đắn đo rằng họ có thể thực hiện được đúng với yêu cầu mà bạn đặt ra hay không.

Trên đây là những lý do nên thuê văn phòng khi mới thành lập công ty . Vậy tìm đâu đơn vị cung cấp dịch vụ thuê văn phòng khi mà số lượng nhà cung cấp dịch vụ này ngày càng tăng cao nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín? Văn phòng Koworking sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn sẽ tìm được một đơn vị cho thuê văn phòng ảo ưng ý cho doanh nghiệp của mình.

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button