Những tiện ích ở không gian làm việc cho thuê bạn phải quan tâm trước khi thuê

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến không gian bên trong thì những dịch vụ và tiện ích dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của một văn phòng cho thuê chuyên nghiệp và đưa ra quyết định có nên thuê hay không .
Để đảm bảo không gặp các vấn đề rắc rối và khó chịu khi sử dụng văn phòng cho thuê thì ngoài việc chú trọng đến không gian bên trong, bạn cũng cần xem xét thêm các tiện ích và dịch vụ đi kèm. Vì nếu thuê phải một văn phòng kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc, chất lượng làm việc của nhân viên mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn trước khách hàng, đối tác nữa .Một văn phòng làm việc chuyên nghiệp cần phải có những dịch vụ và tiện ích nào ? Hãy cùng Koworking tìm hiểu những tiện ích ở không gian làm việc cho thuê chuyên nghiệp ngay dưới đây nhé

1.Khu vực để xe

ham-de-xe

Tiện ích bắt buộc đầu tiên của một văn phòng cho thuê chuyên nghiệp chính là khu vực để xe , phương tiện giao thông.
Khu vực để xe là một trong những tiện ích cơ bản cần có nhưng không phải tòa nhà cho thuê nào cũng đáp ứng đủ – đúng nhu cầu này của khách thuê. Khi nhìn vào khu vực để xe bạn có thể đánh giá được phần nào cấp độ, tính chuyên nghiệp, phân hạng của tòa nhà mà bạn dự định lựa chọn thuê .
Trước tiên khi đến địa điểm văn phòng mình muốn thuê bạn cần kiểm tra xem nơi đó có tầng hầm hay khu vực để xe không ? Cách bố trí , sắp xếp của khu vực để xe như thế nào? Diện tích – sức chứa tối đa có tương ứng với nhu cầu sử dụng của tòa nhà hay không ? Hệ thống camera và bảo vệ giám sát an ninh 24/7 có sát sao và tâp trung không ?. Lối đi vào hầm gửi xe và lên văn phòng làm việc có thuận tiện không ?… Và một điều nữa đó là hệ thống thoát nước của hầm gửi xe . Sẽ chẳng ai muốn đi làm vào ngày mưa gió với một chỗ để xe ngập nước đâu đúng không ? Và điều này cũng ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người trong lúc làm việc .Họ sẽ tự hỏi : liệu rằng xe mình có bị ngập nước chết máy không ? giày dép quần áo dính nước sẽ rất khó chịu ? . Đây cũng là lí do nên có tiện ích như nhà tắm , phòng thay đồ …

2.Hệ thống thang máy

 

Hầu hết các văn phòng cho thuê chuyên nghiệp nằm trong các tòa nhà cao tầng hiện nay đều có trang bị hệ thống thang máy để mọi người có thể dễ dàng di chuyển giữa các tầng. Hệ thống thang máy cũng có thể nói lên được mức độ chuyên nghiệp của văn phòng dự định thuê. Bạn có thể đánh giá hệ thống thang máy dựa trên các yếu tố như: Số lượng thang máy trong tòa nhà là bao nhiêu? Hiệu suất, tải trọng và tốc độ di chuyển của thang máy có đảm bảo nhu cầu sử dụng của toàn bộ nhân sự làm việc tại tòa nhà? Tòa nhà có thang máy vận chuyển hàng hóa hoặc thang máy chuyên biệt nào không? Vị trí văn phòng định thuê có gần thang máy và thang bộ để đề phòng sự cố xảy ra ?
Để đảm bảo không xảy ra các trường hợp gây khó chịu cho nhân viên cũng như đối tác trong quá trình di chuyển đến văn phòng làm việc của doanh nghiệp mình , bạn nên xem xét thật kỹ tiện ích này tại nơi dự định thuê văn phòng làm việc nhé .

3.Hệ thống điều hòa

he-thong-dieu-hoa

 

Hệ thống điều hòa là một trong những tiện ích không thể thiếu được trong các văn phòng cho thuê chuyên nghiệp hiện nay. Khi xem xét tiện ích này, bạn nên khảo sát kỹ các thông tin như thương hiệu điều hòa, hiệu suất hoạt động, số lượng điều hòa có đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho cả khu vực chung lẫn khu vực nội bộ văn phòng làm việc của doanh nghiệp bạn hay không ?

4.Hệ thống điện lưới

he-thong-dien-luoi

 

Một văn phòng cho thuê chuyên nghiệp không chỉ cần một hệ thống điện tòa nhà tốt, chịu tải ổn định mà còn cần cả hệ thống phát điện dự phòng trường hợp mất điện trong khi làm việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công việc cũng như mọi người . Việc điện lưới không ổn định hoặc không có máy phát điện để dự phòng vào các mùa cao điểm sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của doanh nghiệp.
Việc xem xét công suất hoạt động của hệ thống máy phát điện cũng sẽ giúp cho bạn đánh giá được mức độ chuyên nghiệp, chất lượng và phân hạng của tòa nhà, từ đó đưa ra được quyết định phù hợp trong lựa chọn thuê văn phòng cho doanh nghiệp của mình.

5.Trang thiết bị PCCC và lối thoát hiểm

chứng chỉ năng lực PCCC

Dù chọn văn phòng làm việc chuyên nghiệp hay bình dân thì vấn đề an toàn nơi làm việc cũng chính là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là khi thuê văn phòng làm việc, yếu tố tự giác trong bảo vệ an toàn không chỉ nằm ở bản thân bạn mà còn ở nhiều nhân sự và các doanh nghiệp cùng sử dụng tòa nhà .
Chính vì thế, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và lối thoát hiểm là các tiện ích mà một văn phòng làm việc chuyên nghiệp không thể thiếu. Bạn nên xem xét xem các trang thiết bị PCCC, hệ thống báo cháy có đảm bảo hoạt động tốt khi có sự cố xảy ra.

6.Địa điểm văn phòng

mat-bang-tong-the-du-an-chung-cu-le-grand-jardin

Địa điểm của văn phòng cũng là một vấn đề cần được quan tâm . Vị trí đó có gần với nhà của các nhân sự ( nếu là doanh nghiệp nhỏ hoặc là các thành viên của một nhóm khởi nghiệp …) có ít người thì điều này có thể xem xét . Nó có thể giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển cho mọi người trong doanh nghiệp của bạn .Rồi thì nơi đó có hay tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm không , mật độ giao thông và dân cư xung quanh có đông đúc không ? Hãy tưởng tượng mỗi sáng bạn sẽ mất cả tiếng đồng hồ vì kẹt xe và muộn giờ làm thì sẽ như nào . Hoặc là sẽ thế nào nếu như tăng ca về muộn mà còn bị kẹt xe nữa . Nó sẽ rất tồi tệ phải không ?

7.Một vài tiện ích cơ bản và nên có khác

Ngoài những tiện ích ở không gian làm việc cho thuê đã kể trên , một văn phòng làm việc chuyên nghiệp cũng nên có các dịch vụ cơ bản khác như dịch vụ vệ sinh, lễ tân tòa nhà, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tòa nhà , có khu giải trí cho nhân viên , cây cảnh cho không gian trong lành hơn  … Hãy nhớ điều này mức độ hoàn thiện về chất lượng của các dịch vụ đi kèm sẽ tương ứng với sự chuyên nghiệp của tòa nhà cho thuê.
Bên cạnh những yếu tố gắn liền với hoạt động làm việc, an ninh tại nơi làm việc và tùy vào nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp của bạn cũng có thể cân nhắc thêm các tiện ích khác như nhà hàng, quán ăn, cà phê, phòng họp cho thuê, phòng hội nghị… tại khu vực dự định thuê văn phòng. Tuy nhiên đây là những tiện ích cao cấp hơn nên không phải tòa nhà cho thuê nào cũng sẵn có và điều này cũng ảnh hưởng đến giá cả thuê văn phòng đấy. Hãy xem xét kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé .

Nếu như bạn đang muốn có một không gian làm việc có tất cả các tiện ích nêu trên và mức giá phù hợp thì hãy tham khao ngay các gói dịch vụ của Koworking nhé :

Thuê chỗ ngồi cá nhân : https://koworking.net/cho-ngoi-ca-nhan-tai-ha-noi/

Thuê văn phòng riêng : https://koworking.net/van-phong-rieng-gia-re-tai-ha-noi/

Thuê phòng họp / lớp học : https://koworking.net/thue-phong-hop-lop-hoc-gia-re-tai-ha-noi/

 

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button