Văn phòng chia sẻ là gì? Khái niệm, lợi ích

Hiện nay, việc tìm kiếm văn phòng khó khăn, chi phí thuê lại quá cao. Văn phòng chia sẻ là giải pháp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nơi làm việc truyền thống mà vẫn duy trì được tính chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ hay còn được biết đến với tên gọi Coworking Space. Đây là mô hình không gian làm việc chung cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startup sở hữu và chia sẻ chi phí thuê nơi làm việc. Mô hình này đầy đủ các chức năng của một văn phòng chuyên nghiệp hiện nay.

Cách làm việc này mang lại sự linh hoạt vượt trội. Nó cho phép một doanh nghiệp mở rộng hay thu hẹp quy mô khi cần thiết. Điều này hoàn toàn phù hợp với các nhóm làm việc vừa và nhỏ. Đặc biệt là trong giai đoạn ban đầu chưa định hình rõ quy mô kinh doanh của mình.

Văn Phòng Chia Sẻ Koworking Space

Những lợi ích của văn phòng chia sẻ

a. Tiết kiệm chi phí

Lợi ích đầu tiên và lớn nhất không thể không nhắc đến đó chính là tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp sẽ không phải tốn một khoản tiền lớn để mua các thiết bị khi thuê văn phòng chia sẻ. Ngòi ra, không cần thuê mướn các nhân sự cố định túc trực tại công ty. Thay vào đó, bạn vẫn được cung cấp đầy đủ các dịch vụ một cách chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.

Lợi ích của văn phòng chia sẻ

b. Vị trí thuận lợi

Lợi ích lớn thứ 2 phải kể đến đó chính là vị trí của văn phòng. Phần lớn các văn phòng chia sẻ đều được đặt tại các vị trí trung tâm của thành phố. Hoặc nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp lớn.

Lợi ích của văn phòng chia sẻ

Vị trí văn phòng rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Bởi vị trí của văn phòng phải đáp ứng được các nhu cầu, mục đích của doanh nghiệp.

c. Sở hữu trang thiết bị hiện đại

Một lợi ích tiếp theo chính là không gian làm việc, dù không bỏ ra một khoản chi tiêu để thuê văn phòng theo kiểu truyền thống, nhưng bạn vẫn sở hữu một không gian làm việc với đầy đủ trang bị nội thất hiện đại, phục vụ cho công việc của bạn.

Đa số đều được trang thiết bị làm việc hiện đại. Ví dụ như các phòng họp sang trọng, nội thất sang trọng, sảnh tiếp khách. Ngoài ra còn có các thiết bị văn phòng đầy đủ phục vụ công việc như máy in, scan, photocopy…

Lợi ích của văn phòng chia sẻ

Điều này giúp bạn giảm bớt chi phí, thời gian và công lao trong rất nhiều trong điều hành doanh nghiệp. Từ đó giúp bạn tập trung năng lực, ngân sách vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

Bạn muốn tìm nơi thuê văn phòng chia sẻ uy tín hãy xem tại đây

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button