Vài mẹo bỏ túi khi thuê văn phòng dành cho các start-up

Việc tìm kiếm hay lựa chọn được một văn phòng cho thuê ưng ý, phù hợp đối với các doanh nghiệp để mà nói không hề dễ dàng, bởi vì có quá nhiều sự lựa chọn. Vậy làm sao để có cho các start-up có quyết định sáng suốt nhất? Hãy cùng Koworking tìm hiểu thật kỹ nhu cầu của doanh nghiệp mình và nguồn vốn hiện có cũng như vài mẹo bỏ túi khi thuê văn phòng . Nếu các start-up đang phân vân trong việc lựa chọn một văn phòng phù hợp thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

1 Xác định nhu cầu

Đầu tiên các start-up phải xác định được xem team mình sẽ có bao nhiêu thành viên đông người hay ít, số lượng nhân viên sẽ tuyển, số vốn hiện tại của mình là bao nhiêu, nhu cầu sử dụng như là thuê để làm việc hay là thuê để vừa làm vừa ở, các thiết bị máy móc cơ bản cần có, vị trí mong muốn ở gần hay thuận tiện cho việc di chuyển … để dễ dàng tìm kiếm.

1

 

2.Tiện ích cần quan tâm

1

1.Bãi để xe

Một số tiện ích bạn cần quan tâm trước khi thuê văn phòng đó là khu vực để xe có rộng rãi không , an ninh có đảm bảo không , hệ thống camera và bảo vệ có sát sao không ? Diện tích – sức chứa tối đa có tương ứng với nhu cầu sử dụng của tòa nhà hay không ? Hệ thống camera và bảo vệ giám sát an ninh 24/7 có sát sao và tâp trung không ?. Lối đi vào hầm gửi xe và lên văn phòng làm việc có thuận tiện không ?… Và một điều nữa đó là hệ thống thoát nước của hầm gửi xe .

2.Hệ thống thang máy

Hệ thống thang máy cũng có thể nói lên được mức độ chuyên nghiệp của văn phòng dự định thuê. Bạn có thể đánh giá hệ thống thang máy dựa trên các yếu tố như: Số lượng thang máy trong tòa nhà là bao nhiêu? Hiệu suất, tải trọng và tốc độ di chuyển của thang máy có đảm bảo nhu cầu sử dụng của toàn bộ nhân sự làm việc tại tòa nhà? Tòa nhà có thang máy vận chuyển hàng hóa hoặc thang máy chuyên biệt nào không? Vị trí văn phòng định thuê có gần thang máy và thang bộ để đề phòng sự cố xảy ra ?

3.Hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa là một trong những tiện ích không thể thiếu được trong các văn phòng cho thuê chuyên nghiệp hiện nay. Khi xem xét tiện ích này, bạn nên khảo sát kỹ các thông tin như thương hiệu điều hòa, hiệu suất hoạt động, số lượng điều hòa có đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho cả khu vực chung lẫn khu vực nội bộ văn phòng làm việc của doanh nghiệp bạn hay không ?

4.Hệ thống điện lưới

Một văn phòng cho thuê chuyên nghiệp không chỉ cần một hệ thống điện tòa nhà tốt, chịu tải ổn định mà còn cần cả hệ thống phát điện dự phòng trường hợp mất điện trong khi làm việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công việc cũng như mọi người . Việc điện lưới không ổn định hoặc không có máy phát điện để dự phòng vào các mùa cao điểm sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của doanh nghiệp.

5.Trang thiết bị PCCC và lối thoát hiểm

Dù chọn văn phòng làm việc chuyên nghiệp hay bình dân thì vấn đề an toàn nơi làm việc cũng chính là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là khi thuê văn phòng làm việc, yếu tố tự giác trong bảo vệ an toàn không chỉ nằm ở bản thân bạn mà còn ở nhiều nhân sự và các doanh nghiệp cùng sử dụng tòa nhà …

Ngoài những tiện ích ở không gian làm việc cho thuê đã kể trên , một văn phòng làm việc chuyên nghiệp cũng nên có các dịch vụ cơ bản khác như dịch vụ vệ sinh, lễ tân tòa nhà, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tòa nhà , có khu giải trí cho nhân viên , cây cảnh cho không gian trong lành hơn  …

3.Lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê văn phòng

quy-dinh-ve-cac-truong-hop-don-phuong-cham-dut-hop-dong-dan-su

Các bạn hãy nhớ dành thời gian để đọc kĩ các điều khoản hoặc cam kết được ghi trong hợp đồng như số tiền đặt cọc, cọc bao nhiêu tháng. Mức tiền thuê tăng định kỳ (thường thì sẽ không quá 10%/năm) đối với thuê ở tòa nhà.Trách nhiệm sửa chữa nội thất, thiết bị máy móc như điều hòa, cửa kính,…sẽ do bên nào chịu trách nhiệm. Thời hạn thuê văn phòng kéo dài trong bao lâu. Mức bồi thường nếu một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn như thế nào?… Đôi khi chỉ cần một chút sơ hở là bạn có thể bị mất tiền đấy .

Trên đó là vài mẹo bỏ túi khi thuê văn phòng , nếu các start-up đang có nhu cầu thuê cho mình một văn phòng làm việc thì có thể tham khảo các gói dịch vụ của Koworking nhé !

 

 

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button