Những yếu tố tạo nên một background phòng làm việc chuyên nghiệp

Những yếu tố cần chú ý để có một background phòng làm việc đẹp và chuyên nghiệp

Khái niệm Background phòng làm việc không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều cho rằng thiết kế background văn phòng và thiết kế văn phòng là giống nhau. Nhưng thực chất không phải vậy, thiết kế backdrop văn phòng thường mang yếu tố cá nhân hóa về văn phòng hay cả công ty đó hơn thiết kế văn phòng nhiều.

Một thiết kế văn phòng có thể làm cho nhiều công ty cùng lựa chọn nó mang phong cách giống nhau nhưng một thiết kế background phòng làm việc dù có ứng dụng cho nhiều công ty thì nó vẫn luôn tạo ra những điểm khác biệt. Vì trong thiết kế của nó có bao hàm phần logo và slogan của công ty nên sẽ thể hiện được phương châm làm việc, phong cách làm việc cũng như độ nhận diện thương hiệu của văn phòng đó, giúp người ngoài và cả người trong văn phòng hiểu được sứ mệnh mình đang theo đuổi là gì.

Với mong muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn và nhận ra tầm quan trọng của thiết kế background văn phòng một phần nào đó. Trong bài viết này đội ngũ Koworking sẽ giới thiệu đến các bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề này cũng như một vài gợi ý về thiết kế Background đẹp nhất hiện nay!

Cũng giống như trong thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nhà ở hay bất cứ thiết kế bất cứ không gian nào khác, thiết kế Background phòng làm việc cũng luôn có những yếu tố then chốt giúp tạo nên một thiết kế hoàn hảo. Và cụ thể những yếu tố đó là:

chất liệu làm nền backdrop

Trước đây, background thường là vách sau quầy lễ tân, vách văn phòng, phòng họp … Tuy nhiên, nhiều công ty không còn sử dụng tường trực tiếp làm nền nữa mà thay vào đó là sử dụng nhiều vật liệu bằng kính, nhựa, nhôm và nhôm đặt trên tường.

Backdrop văn phòng Facebook

Background văn phòng Facebook

Một phần vì cách kết hợp này sẽ làm nổi bật Background hơn đặc biệt giúp người nhìn dễ nhận biết hơn vì độ thu nhận ánh sáng của các chất liệu trên cao. Ngoài ra chất liệu này còn dễ vệ sinh và cũng thuận tiện cho việc đổi mới sáng tạo nếu cần.

Màu sắc Background 

Thông thường mọi doanh nghiệp đều có xu hướng chọn tông màu sáng cho phông nền. Vì những tông màu sáng không chỉ giúp nổi bật Background mà còn hỗ trợ làm sáng màu của cả căn phòng và làm tăng cảm giác vui vẻ, khích lệ tinh thần cho người nhìn cũng như người làm việc trong văn phòng.

Ngoài ra, các nhà thiết kế còn phải dựa trên ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của công ty để thiết kế sao cho phù hợp. Ví dụ như Background của công ty công nghệ chắc chắn phải mang nhiều màu sắc đa dạng và nổi bật hơn một ngân hàng, hay một công ty bất động sản.

Phông nền có chứa slogan của một công ty công nghệ

Phông nền có chứa slogan của một công ty công nghệ

Nội dung trên Background văn phòng

Nội dung chính là phần quan trọng nhất của Background, thường sẽ là những thông tin đại diện cho công ty, những thông tin dễ dàng nhận diện. Vì chung quy lại người ta thiết kế Background phòng làm việc cũng chỉ có mục đích làm nổi bật những thông tin trên đó.

Nội dung quan trọng mà hầu hết mọi Background đều có là logo và tên công ty. Ngoài ra còn thêm slogan, địa chỉ công ty,… hay một vài chi tiết trang trí là biểu tượng của thương hiệu.

Backdrop quầy lễ tân có chứa tên, logo và cả địa chỉ công ty

Background quầy lễ tân có chứa tên, logo và cả địa chỉ công ty

Một vài điểm lưu ý trong phần nội dung này là hãy cố gắng sử dụng màu sắc chữ, phông chữ sao cho cân đối, hài hòa nhất với màu sắc Background nhưng phải thật nổi bật. Ngoài ra cũng cần tránh việc sử dụng quá nhiều chữ hay hình ảnh quá to làm rối mắt người nhìn.

Ánh sáng Background

Một phông nền nổi bật không chỉ nhờ màu sắc mà còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố ánh sáng. Vậy nên, hiện nay các nhà thiết kế thường xuyên thiết kế thêm hiệu ứng ánh sáng phông nền để làm nổi bật cho background.

Logo của tập đoàn Google

Logo của tập đoàn Google có màu sắc ánh sáng đẹp mắt

Trong đó, ví dụ điển hình nhất là thiết kế thiết bị chiếu sáng từ bên ngoài hoặc thiết kế thiết bị chiếu sáng ngay bên trong phông nền. Và đèn neon hay đèn led là hai thiết bị đang được dùng nhiều nhất, phù hợp nhất. Song còn tùy vào màu sắc không gian cũng như kiểu ánh sáng phù hợp với Background mà kiến trúc sư sẽ linh hoạt lựa chọn loại đèn cho phù hợp.

Thiết kế nội thất văn phòng trung tâm đào tạo đồ họa

Sảnh vào văn phòng nổi bật với Background bằng gam màu vàng sáng tạo, làm nên dấu ấn cho ARENA

Với những lưu ý cùng một chút kiến thức cơ bản về thiết kế Background mà Koworking vừa giới thiệu ở trên. Hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của Background phòng làm việc trong tổng thểthiết kế văn phòng cũng như tìm được cho mình một vài ý tưởng thiết kế Background độc đáo, phù hợp với mong muốn của công ty mình.

Và nếu các bạn muốn tìm kiếm một nơi cho thuê văn phòng uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Koworking bằng những cách dưới đây để được nhân viên của chúng tôi tư vấn tìm ra phương án hoàn hảo nhất.

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button