Những ý tưởng kinh doanh mới lạ

Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh là con đường nhiều người hướng tới hiện nay. Nhưng phải kinh doanh gì? Thị trường trong những năm tới ngành nào hot? Ngành nào hái ra tiền? Kinh doanh gì nhanh giàu? Kinh doanh gì năm 2020 là xu hướng dễ kiếm tiền? Trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì 2020 hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số loại hình kinh doanh mới lạ mà Koworking.net đã tìm hiểu

1.Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn sức khỏe

Ý Tưởng Kinh Doanh Tư Vấn Sức Khỏe
Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn sức khỏe

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn dinh dưỡng sẽ là câu trả lời khá hay ho cho câu hỏi kinh doanh gì 2020. Bởi vì loại hình kinh doanh này dự sẽ rất phát triển trong năm nay và trong tương lai. Ai cũng biết sức khỏe là vàng, nhưng rất nhiều người thực sự đang thiếu hiểu biết về các loại thực phẩm họ đang ăn hàng ngày, hoặc cần có chế độ luyện tập thể dục như thế nào để chăm sóc sức khỏe của mình.

Hiện nay số người phải ăn kiêng và duy trì luyện tập thể thao để đảm bảo sức khỏe là khá lớn. Họ luôn mong muốn tìm thấy những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia. Nếu hiện tại bạn có thể trở thành một một chuyên gia tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng trực tuyến. Các vấn đề liên quan đến khẩu phần thức ăn, tập thể dục, và chế độ phù hợp cho từng thể trạng khác nhau để kiếm tiền trong năm 2020 này.

2.Ý tưởng kinh doanh mở tiệm giặt ủi

Ý Tưởng Kinh Doanh Mở Tiệm Giặt ủi
Ý Tưởng Kinh Doanh Mở Tiệm Giặt ủi

Khi chưa có ý tưởng kinh doanh gì 2020 vốn nhỏ gì thì bạn có thể mở tiệm giặt ủi. Vào những năm gần đây, nhu cầu giặt đồ thuê của mọi nhà ngày càng tăng cao, nhất là các loại đồ dùng như chăn màn, quần áo ấm, các loại áo vest, gấu bông…

Khi đầu tư ngành kinh doanh này, bạn cần số vốn ban đầu khoảng 40 triệu, đầu tư mau máy giặt, máy sấy khô (loại cũ), sọt đựng, móc…  Vị trí mở tiệm nên là khu vực đông dân cư và nhiều dịch vụ, như bệnh viện, ký túc xá, khu chung cư…

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng bạn cần nhớ là làm ngành giặt là bạn chấp nhận đổi sức khoẻ lấy tiền do tiếp súc rất nhiều hoá chất hàng ngày, một mặt đồ đạc của khách nếu không quản lý tốt sẽ rất dễ bị thất lạc, và lẫn lộn.

3.Ý tưởng kinh doanh mô hình trang trại Vườn-Ao-Chuồng ( MAC )

Ý Tưởng Kinh Doanh Mô Hình Trang Trại Vườn Ao Chuồng
Ý tưởng kinh doanh mô hình trang trại Vườn-Ao-Chuồng

Ý tưởng kinh doanh về mô hình vườn ao chuồng chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua. Và có thể nghĩ phương pháp  này đã không còn phù hợp với hiện nay tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai lầm. Với diện tích đất rộng, kết hợp với khí hậu ôn hòa thì đây vẫn là mô hình tuyệt vời cho những bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn.

Với mô hình vườn – ao – chuồng số vốn ban đầu bỏ ra từ 150 – 200 triệu, tùy thuộc vào quy mô của trang trại, trước tiên cần bắt tay xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm và kết hợp với đó là cải tạo hồ để thả cá. Bước tiếp theo đầu tư con giống, cây giống và thức ăn cho gia cầm, từ gia cầm có thể tận dụng chất thải làm phân bón rất tốt cho cây trồng.

Khi hệ thống chăn nuôi gia cầm, gia xúc, hồ thả cá đã dần đi vào hoạt động ổn định, có thể đầu tư thêm các lán nhỏ cạnh hồ nhằm hướng đến khách du lịch sinh thái, câu cá và tham quan nhằm tăng thêm thu nhập. Đây là một gợi ý cho băn khoăn kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay.

4.Ý tưởng kinh doanh về khởi nghiệp giáo dục

Ý Tưởng Kinh Doanh Về Khởi Nghiệp Giáo Dục
Ý tưởng kinh doanh về khởi nghiệp giáo dục

Từ trước đến nay, giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kì một cá nhân, tổ chức hay quốc gia nào trên thế giới. Gần đây, “thị trường giáo dục” ngày càng được nhắc đến với tần suất dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng, tiêu biểu là bài báo “Thị trường Việt Nam được rót thêm hàng chục triệu USD” trên báo điện tử Tiền Phong số ra 31/5/2018. Cho thấy nền kinh tế đang rất rộng mở cơ hội cho việc thương mại hóa giáo dục.

Về phía các bậc phụ huynh và học sinh, theo khảo sát nghiên cứu thị trường của Nelson, 47% là phần trăm chi tiêu cho giáo dục của mỗi gia đình ở Việt Nam. Các bậc phụ huynh càng quan tâm đến chất lượng giáo dục thì càng chi tiêu nhiều cho con em đi học và coi đó như một khoản đầu tư trong tương lai.

Về phía các doanh nghiệp, vấn đề nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng luôn là một bài toán nan giải. Kết quả báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017 cho thấy chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam chưa có nhiều đột phá. Vì vậy, doanh nghiệp phải chi nhiều tiền hơn cho hoạt động đào tạo khi tuyển dụng nhân sự mới, cụ thể ở mức 5,7% vào năm 2017. Rất nhiều lao động Việt Nam dù đã qua đào tạo nhưng khi làm việc vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của chủ doanh nghiệp và phải mất thời gian đào tạo lại.

Về phía người lao động, nhiều người bắt đầu chủ động tìm kiếm những nơi cho phép họ học hỏi và bắt kịp xu hướng mới của thời đại. Điều này giúp họ nâng cao trình độ, giúp tăng thêm thu nhập hoặc tạo những cơ hội nghề nghiệp mới.

Để tìm hiểu thêm về mô hình này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

https://koworking.net/khoi-nghiep-giao-duc-can-nhung-gi.html

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button