Điều Cần Lưu Ý Khi Ký Hợp Đồng Thuê Văn Phòng Công Ty

6 Điều Cần Lưu Ý Khi Ký Hợp Đồng Thuê Văn Phòng Công Ty

Dân gian có câu “bút sa gà chết” để nhắc nhở về việc trước khi đồng ý một việc gì đó, ta phải xem xét thật kỹ rồi mới gật đầu, tránh mang lại những hậu quả xấu. Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ môi giới cho thuê văn phòng nên việc tìm chọn được một văn phòng tốt đúng nhu cầu cũng không khó. Tuy nhiên, trước khi đặt tay ký kết hợp đồng thuê văn phòng công ty thì chúng ta cần phải xem xét thật kỹ các điều khoản và lợi ích hai bên.

Bài viết sau đây của KOWORKING sẽ đưa ra 6 điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê văn phòng bài bản nhằm tránh các rủi ro không đáng có sau này.

hop dong van phong cong ty
Hình ảnh minh họa hợp đồng văn phòng công ty

1.  Xem xét kỹ các chi tiết trong hợp đồng thuê văn phòng công ty

Điều này có vẻ hiển nhiên trước khi bạn ký bất kỳ giao thức hoặc hợp đồng nào. Tuy nhiên, có một số công ty vì chủ quan chỉ nhìn vào điều kiện mà kéo theo những rủi ro khó lường. Cách tốt nhất là bạn nên thuê một luật sư đại diện chuyên về lĩnh vực này để họ có thể kiểm tra và đưa ra được các yêu sách có lợi nhất. Mặc dù việc thuê luật sư cũng cần đến một khoản chi phí nhất định nhưng nó giúp cho hợp đồng thuê văn phòng của bạn được chính xác tránh những rắc rối sau này.

hop dong van phong cong ty
Hình ảnh minh họa hợp đồng văn phòng công ty

2.  Xác định phần diện tích văn phòng cho thuê

Thông thường, các văn phòng cho thuê cần được chủ thuê đưa ra mức giá thuê tính theo diện tích m2. Theo đó, các sàn văn phòng cho thuê đều được phân chia theo diện tích mẫu, tuy nhiên, bạn có thể thương lượng với chủ thuê để có thể chia nhỏ theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến diện tích sàn công cộng khi thuê những sàn văn phòng có diện tích lớn. Khi đó bạn phải chi trả cả những chi phí cho phần diện tích đó. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thuê phần diện tích nhỏ hơn với không gian được bố trí hợp lý và giá trị sử dụng cao.

hop dong van phong cong ty
Hình ảnh minh họa hợp đồng văn phòng công ty

3. Thương lượng về mức giá thuê văn phòng

Bạn phải lưu ý rằng giá thuê văn phòng ban đầu chỉ là “giá mồi”. Bạn hoàn toàn có thể thương lượng để đưa ra mức giá phù hợp nhất. Khi chọn được vị trí ưng ý, một số văn phòng thường sợ mất vị trí đẹp. Tuy nhiên, mức giá này thường cao hơn nhiều so với giá thực tế. Bạn có thể thỏa thuận công khai các ưu đãi hoặc chiết khấu để có được mức giá tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

4. Tính toán về thời hạn thuê

Thời hạn thuê rất quan trọng vì nếu như bạn thuê dài hạn sẽ có được những ưu đãi nhất định, ngược lại, nếu thuê trong thời gian ngắn hạn bạn sẽ phải thuê với một mức giá cao hơn tuy nhiên nó cũng có một số ưu điểm khi phòng trừ những trường hợp không may phải chuyển đổi văn phòng do làm ăn không tốt.

Bạn cũng nên cân nhắc về tuổi đời thành lập công ty của mình. Với một công ty có tuổi đời từ 2 năm trở lên, đã ổn định về kinh tế thì việc thuê dài hạn giúp giảm chi phí cũng như nhận được những ưu đãi lâu dài. Còn đối với các doanh nghiệp vừa mới thành lập thì cần phải cân nhắc kỹ càng hơn.

hop dong van phong cong ty
Hình ảnh minh họa hợp đồng văn phòng công ty

5.  Thời hạn tu sửa văn phòng cho thuê

Mỗi văn phòng đều có thời hạn tu sửa theo đợt, thông thường là khoảng 30 ngày đầu sẽ được chủ thuê hỗ trợ các chi phí tu sửa, tuy nhiên nếu bạn muốn thiết kế lại văn phòng theo phong cách riêng của doanh nghiệp mình thì cần trình bày rõ bản kế hoạch trong hợp đồng để có được sự đồng nhất chung.

hop dong van phong cong ty
Hình ảnh minh họa hợp đồng văn phòng công ty

6.  Đảm bảo rõ quyền sử dụng trong hợp đồng thuê văn phòng Công ty

Đối với các công ty thuê văn phòng với tư cách là nhà đầu tư thứ hai, cần đưa điều khoản này vào hợp đồng thuê văn phòng. Do đó, các thỏa thuận thương mại là mục đích sử dụng của các cơ sở. Tầng văn phòng này phải được đề cập trực tiếp và rõ ràng với chủ đầu tư. để tránh những tranh chấp không đáng có về quyền sử dụng văn phòng và tiền thuê trong tương lai.

hop dong van phong cong ty
Hình ảnh minh họa hợp đồng văn phòng công ty

Trên đây là 6 lưu ý cần thiết trước khi ký kết hợp đồng thuê văn phòng công ty. Hy vọng với những chia sẻ trên, KOWORKING sẽ giúp các bạn sáng suốt trước khi đặt tay ký kết hợp đồng để tránh những rắc rối xảy ra, yên tâm làm việc và phát triển công ty.

LIÊN HỆ
? Tầng 3, toà nhà Hesco (Đối diện Học Viện Bưu chính Viễn thông). 135, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
☎️ Điện thoại: 08989 94848
✉️ Email: contact@koworking.net

 

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button