Kinh doanh online là gì? có nên kinh doanh online hay không?

Kinh doanh online là gì? có nên kinh doanh online hay không?

Kinh doanh online, bán hàng trực tuyến chắc hẳn là một khái niệm quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Đây là một trong những kiểu kinh doanh rất phổ biến được nhiều nhà kinh doanh ưa chuộng. Kinh doanh trực tuyến không những đem lại lợi nhuận khủng cho công ty, doanh nghiệp mà đã và đang trở thành mạch sống trong nền kinh tế Việt Nam hiện giờ. Sự tiện lợi của kinh doanh online giúp nhiều bạn trẻ thành công trong việc khởi nghiệp. Vậy hãy cùng koworking tìm hiểu rõ hơn về kinh doanh online.

Khái niệm kinh doanh online cơ bản.

Kinh doanh online là thuật ngữ quen thuộc trong thời đại 4.0. Nó là một hình thức trao đổi buôn bán thông qua internet. Tất cả giao dịch sẽ thông qua môi trường mạng với những từ khóa đơn giản. Người dùng có thể tra cứu và tìm mua các sản phẩm và mặt hàng cần thiết trong vài phút. Đặc biệt khách hàng sẽ không cần tốn thời gian khi phải đến tận cửa hàng.

Kinh doanh trực tuyến chủ yếu sẽ thông qua các kênh Google, facebook, youtube, zalo…Các kênh Marketing Online này thì người bán sẽ quảng cáo được sản phẩm nhanh chóng đến khách hàng.

Kinh doanh online mang lại nhữnh lợi ích gì ?

Đầu tiên phải nói đến việc tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Đối với kinh doanh truyền thống, bạn cần có một mặt hàng đẹp, thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm. Còn đối với kinh doanh online thì bạn đơn giản chỉ cần có tài khoản facebook,zalo…Bạn đã có thể trở thành chủ cửa hàng kinh doanh online mà không cần tốn chi phí.

kinh doanh online mang lại lợi ích

Tiếp theo là việc nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Đối với kinh doanh truyền thống để quảng cáo được sản phẩm, bạn cần thực hiện chiến dịch Marketing. Marketing thông qua tờ rơi, truyền hình hay các banner quảng cáo..Chi phí không thấp chút nào.

Đối với kinh doanh online bạn sẽ không phải bỏ tiền ra chạy quảng cáo quá nhiều. Bạn vẫn có thể giới thiệu được đầy đủ các hình ảnh và nội dung, dịch vụ mà công ty cung cấp.

Không giới hạn về thời gian và không gian địa lí. Hình thức kinh doanh trực tuyến không những đem lại lợi nhuận cao mà còn đem lại sự tiện lợi cho khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng mua ở bất kì đâu kể cả ngoài nước. Đối với kinh doanh truyền thống thì người mua sẽ bị hạn chế về thời gian hoạt động của cửa hàng. Đối với kinh doanh trực tuyến thì khách hàng có thể mua bất kì lúc nào miễn là rảnh rỗi. Kinh doanh trực tuyến là hình thức mua bán đem lại lợi ích cho cả người bán và mua.

Xu hướng kinh doanh online năm 2021 theo kiểu không cần vốn

Hầu như tất cả đều có chung suy nghĩ chung có thể dẫn đến một thành công nhanh chóng khi bạn có một số vốn khủng. Nguồn vốn càng lớn thì sự thành công càng dễ dàng.

Điều đó cũng vẫn đúng. Tuy nhiên vốn không đơn thuần chỉ là tiền bạc mà còn là tài năng và công sức. Và nhiều yếu tố khác bạn sẽ dành riêng ra cho công việc kinh doanh. Hiện nay xu hướng kinh doanh online không cần vốn được rất nhiều người lựa chọn. Cụ thể như:

  • Dịch vụ tư vấn

+ Tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng

+ Tư vấn tâm lý

+ Tư vấn marketing

  • Viết nội dung, Viết lách

+ Viết Ebook trực tuyến

+ Viết content

  • Công nghệ, phần mềm
  • Dịch vụ gia đình

+ Kinh doanh chăm sóc thú cưng tận nhà

+ Môi giới và giới thiệu người giúp việc

  • Nghệ thuật và cơ hội kinh doanh cho người khéo tay

Có nên kinh doanh online hay không?

Câu trả lời sẽ là “hãy kinh doanh trực tuyến trong thời buổi hiện nay”. Vì hiện tại internet rất phát triển. Mang lại cơ hội mở rộng cho việc kinh doanh online, phát triển kênh bán hàng trực tuyến.

Thông qua internet thì ai cũng có thể xây dựng cho mình một cửa hàng và bạn làm chủ. Không cần chú ý quá nhiều về mặt bằng hay thuê nhân viên. Bạn có thể thực hiện mọi thứ và thứ giúp đỡ bạn là công cụ trên internet.

kinh doanh online moi nhat

Bạn sẽ có nguồn thu nhập một cách bị động. Bạn làm văn phòng bạn chỉ có thể nhận lương 8 giờ. Nhưng bạn muốn có nhiều hơn thì bạn phải làm thêm hoặc tìm cách để tăng lương. Nhưng với kinh doanh trực tuyến, 24h bạn đều có thể kiếm ra tiền. Vậy nên nguồn thu nhập sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Dành cho những người thích tự do. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào và ở đâu. Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Vốn ít đối với một số mặt hàng kinh doanh. Bạn muốn kinh doanh trực tuyến chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối interntet. Nếu bạn muốn phát triển việc kinh doanh online lên tầm cao thì bạn cần công cụ trả phí khác.

Kết luận

Đọc xong bài viết bạn ít nhiều đã giải đáp được câu hỏi: “Liệu có nên kinh doanh trực tuyến hay không”. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công và may mắn trong công việc kinh doanh trực tuyến của mình.

Cập nhật những thông tin mới và nhanh nhất trên fanpage: Koworking-Cho thuê văn phòng

 

 

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button