Khởi nghiệp giáo dục cần những gì ?

Tiềm năng trong thị trường khởi nghiệp giáo dục

Việt Nam nhiều năm trở lại đây, thị trường trong ngành khởi nghiệp  giáo dục đã và đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với sự nở rộ của nhiều công ty cũng như lượng vốn đầu tư gia tăng cho lĩnh vực. Tuy nhiên bất cứ ai có dự định kinh doanh ở lĩnh vực này đều phải nắm chắc những bước chuẩn bị là nền móng cho công cuộc sau này.

Ngày hôm nay, hãy cùng mình  đi tìm hiểu các bước chuẩn bị để có một mô hình vững chắc và phát triển lâu dài nhé.

1. Hiểu rõ về thị trường khởi nghiệp giáo dục

Lĩnh vực giáo dục đang là một trong những lĩnh vực có nhiều vấn đề nổi cộm. Việc không cân bằng cơ hội tiếp cận giáo dục giữa học sinh nông thôn và học sinh ở thành phố. Sự thiếu hụt về các kỹ năng nhận thức, tư duy phản biện, làm việc nhóm…đang là những thực trạng cần được giải quyết.

Khởi Nghiệp Giáo Dục
Hiểu rõ về thị trường kinh doanh là điều cần thiết trước khi thành lập một cơ sở giáo dục

Thực trạng này vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các cơ sở kinh doanh giáo dục tại Việt Nam.

  • Đây là một cơ hội tạo lợi nhuận lớn cho các cơ sở bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh giáo dục vì nguồn nhu cầu học tập ở Việt Nam hiện nay là rất lớn.
  • Kinh doanh giáo dục cần có một sự hỗ trợ đặc biệt. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, nguồn vốn đầu tư dường như không có. Số lượng các nhà đầu tư tại Việt Nam còn khiêm tốn và chủ yếu là các đơn vị nước ngoài.

Chính vì thế, các mô hình giáo dục tại Việt Nam với các doanh nghiệp  tạo nên sự đột phá. Giáo dục cần có sự kết hợp giữa nhiều bên để tạo ra những mô hình sáng tạo và đưa giáo dục đến gần gũi với thực tế.

Mặc dù là một mảnh đất tiềm năng nhưng các mô hình đầu tư cho giáo dục theo phương pháp mới. Được phát triển trên mọi cấp học như trung tâm đào tạo kỹ năng sống, trại hè, trại huấn luyện đều theo phong cách quân đội.

2. Xác định khách hàng mục tiêu của khởi nghiệp giáo dục

Khách Hàng Mục Tiêu Khởi Nghiệp Giáo Dục
Đối tượng là những khách hàng mục tiêu

Để một cơ sở kinh doanh giáo dục có những bước tiến ổn định không chỉ ở hiện tại mà cả tương lai. Người đứng đầu cũng như những người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành cần phải xác định  đúng khách hàng và mục tiêu cần hướng đến.

Có rất nhiều kiểu loại khách hàng khác nhau, nhưng trong kinh doanh giáo dục, cần đặc biệt lưu ý đến đối tượng khách hàng có thu nhập bao nhiêu và độ tuổi, sở thích, hành vi của họ… Đây là điểm mấu chốt để cơ sở kinh doanh tiếp cận và vạch ra hướng đi cho một mô hình kinh doanh. Xác định được các yếu tố này giúp nhà đầu tư xây dựng được kế hoạch kinh doanh, marketing trúng đích, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Từ đó mà có thể thu lại nguồn lợi nhuận ổn định và sớm hơn so với việc đầu tư quá dàn trải trên nhiều đối tượng khách hàng.

Ví dụ như bạn đang muốn mở một mô hình về trung tâm đào tạo dạy kĩ năng sống. Khách hàng của bạn là các bà mẹ có con nhỏ mong muốn con mình phát triển tốt kĩ năng sống khi còn bé,….

3. Chuẩn bị vốn cho khởi nghiệp giáo dục

Vốn Khởi Nghiệp Giáo Dục
Nếu biết cách đầu tư, các nhà đầu tư sẽ không cần phải bỏ ra nguồn vốn quá lớn nhưng vẫn thu được lợi nhuận cao

Một trong những điều đặc biệt cần phải có mỗi khi kinh doanh bất kì một lĩnh vực gì chính là nguồn vốn của bạn. Giáo dục cũng vậy. Kinh doanh giáo dục là cần phải có sự tính toán số vốn sao cho phù hợp.

Với số vốn kinh doanh ban đầu, bạn cần phải tính toán để tình hình tài chính của cơ sở kinh doanh luôn ở mức an toàn, nghĩa là thấp nhất là hòa vốn. Khi công việc kinh doanh đã ổn định, bạn nên nghĩ đến các phương án tái đầu tư hoặc mở rộng thị trường kinh doanh giáo dục để có thể sinh lời cho nguồn vốn.

Nếu có số vốn ít, bạn có thể kinh doanh những mô hình là trung tâm dạy kĩ năng sống hay là những phòng học nhỏ dạy ngoại ngữ về mặt địa điểm và chi phí khác sẽ giảm rất nhiều.

4. Lựa chọn địa điểm tiến hành khởi nghiệp giáo dục

địa điểm Khởi Nghiệp Giáo Dục
Địa Điểm Khởi Nghiệp Giáo Dục

Địa điểm cũng là một vấn đề đáng chú ý, trong việc khởi nghiệp giáo dục nó không chỉ đóng vai trò quan trọng mà nó còn quyết định sự thành công.

Chính vì vậy việc lựa chọn địa điểm cần được tính kĩ càng và xem xét cẩn thận. Một địa điểm lí tưởng không chỉ giúp khách hàng tin tưởng vào sự uy tín của công ty, mà còn giúp cho nhân viên thuận tiện trong việc di chuyển hàng ngày. Nên cho những địa điểm có giao thông thuận lợi, sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng, cảnh quan thiên nhiên xanh mát phù hợp với tất cả mọi người.

Hãy đến với chúng tôi koworking.net Chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm những gì để có được thành công.

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button