Giá thuê văn phòng mùa dịch đang giảm như thế nào ?

Vào đợt cao điểm đợt dịch lần thứ tư, đã có rất nhiều các cao ốc, văn phòng giảm từ 20-50% giá thuê và phí dịch vụ cho khách thuê dài hạn. Theo như báo cáo mới nhất về văn phòng cho thuê tại TP HCM của CBRE Việt Nam cho biết thì thành phố vừa trải qua đợt phong tỏa kéo dài. Khiến mọi người phải làm việc tại nhà và đang dần thay đổi bức tranh thị trường. Trong giai đoạn cao điểm của đợt chống dịch, đa số các chủ tòa nhà đều có chính sách hỗ trợ khách thuê như giảm giá thuê văn phòng mùa dịch 20-50% giá thuê và phí dịch vụ cho khách hàng hoặc áp dụng chính sách tái ký hợp đồng thuê với mức tăng thấp hơn giai đoạn trước dịch để giúp đỡ lẫn nhau trong tình hình dịch bệnh căng thẳng này.

Trong ba tháng vừa qua của quý III, số lượng giao dịch thuê văn phòng trên hệ thống của đơn vị này ước tính đã suy giảm khoảng 30% so với trung bình hai quý trước và chủ yếu là giao dịch chuyển văn phòng. Số lượng yêu cầu tìm mặt bằng thuê gần như “đóng băng” trong hai tháng đầu từ khi ban hành chỉ thị 15.

Các công ty có quy mô nhỏ và vừa hay các start-up đang tận dụng thị trường với mức giá thuê giảm để tìm mặt bằng mới với mong muốn có thể sử dụng được ngay trong quý tới. Còn đối với các khách thuê là tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia thì lại đang có xu hướng tái cấu trúc lại hệ thống văn phòng.

 

covid19-co-hoi-hay-thach-thuc-koworking

CBRE đánh giá, ngay từ đầu tháng 10, khi TP HCM đưa ra thông báo sẽ tháo bỏ giãn cách, thì một số công ty đã bắt đầu khởi động cho nhân viên quay trở lại văn phòng nhưng sự trở lại này chưa đại diện cho toàn thị trường mà chì một bộ phận nhỏ. Đến cuối quý III, giá thuê văn phòng hạng A ghi nhận giao động trong trên dưới 41,7 USD và với hạng B là 25,1 USD mỗi m2 một tháng. Trong đó chưa bao gồm mức hỗ trợ giảm giá mùa phong tỏa.

Tương tự, báo cáo quý III thị trường văn phòng TP HCM của Savills Việt Nam cũng đã xác nhận, nhiều chủ tòa nhà đã giảm giá thuê văn phòng, đành chấp nhận thương lượng thêm nhằm giảm bớt áp lực tài chính cho khách thuê do tình hình dịch bệnh bùng phát nặng nề. Có những trường hợp chủ đầu tư đã miễn tiền thuê một tháng cho các khách thuê mới trong giai đoạn thi công văn phòng.

van phong dai dien la gi

 

Một số tòa nhà văn phòng hạng B và C ở những khu vực trung tâm và quận Bình Thạnh đã giảm giá thuê văn phòng mùa dịch khoảng 5% – 10% giá thuê so với quý trước cho khách hàng mới. Một vài tòa tháp hạng A và B cũng giảm từ 15% – 20% giá thuê hoặc giảm lên đến 50% phí dịch vụ trong quý III cho các khách thuê hiện hữu.

Theo Savills, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến công suất khai thác văn phòng ở thị trường sôi động nhất cả nước giảm 4 điểm phần trăm theo năm. Đơn vị này dự báo việc TP HCM đã có kế hoạch mở cửa trở lại từ đầu tháng 10 có thể tạo lực đỡ giúp thị trường văn phòng vượt khó khi các doanh nghiệp từng bước hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, văn phòng truyền thống có thể bị tác động đáng kể khi không gian văn phòng làm việc linh hoạt (co-working) đứng trước bước ngoặt có thể trở thành xu hướng văn phòng thích ứng với hoàn cảnh mới trong tương lai. Qua hành động này của các nhà đầu tư thì ta càng thấy rõ tình cảm, lòng thương người, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách ,,, Càng cho thấy tinh thần, ý chí quyết tâm chung tay đẩy lùi đại dịch của dân tộc ta. Và nếu các bạn đang muốn tìm cho mình một văn phòng phù hợp mà giá rẻ lại còn đầy đủ tiện ích thì có thể tham khảo các gói giá của chúng tôi ở đây nhé:

Thuê chỗ ngồi cá nhân : https://koworking.net/cho-ngoi-ca-nhan-tai-ha-noi/

Thuê văn phòng riêng : https://koworking.net/van-phong-rieng-gia-re-tai-ha-noi/

Thuê phòng họp / lớp học : https://koworking.net/thue-phong-hop-lop-hoc-gia-re-tai-ha-noi/

Liên Hệ :

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button