Đâu là ngành nghề phát triển tiềm năng thời kỳ Covid-19 ?

Đâu là ngành nghề phát triển tiềm năng sau dịch Covid-19 ?

Dịch Covid 19 đã khiến hàng triệu người thất nghiệp. Tuy nhiên nhiều người cũng tận dụng quãng thời gian này để học tập nâng cao trình độ. Hoặc tranh thủ học thêm một ngành nghề khác. Mục đích là để kiếm lại việc làm sau đại dịch kết thúc. Vậy sau khi đại dịch được khống chế bởi Vacxin. Thì ngành nghề nào trỗi dậy mạnh mẽ ?. Ngành nghề phát triển tiềm năng nhất là ngành nghề nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Công nghệ Thông tin

Đầu tiên phải kể đến là ngành Công nghệ Thông tin. Trong bối cảnh dịch bệnh con người phải làm việc gián tiếp. Thông qua hệ thống các nền tảng công nghệ. Ngành công nghệ thông tin đang nổi lên dẫn đầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Giờ đây, người người – nhà nhà từ vùng sâu vùng xa đến thành thị. Con người đều sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ. Sản phẩm công nghệ từ ngành này mang lại. Công nghệ thông tin đang là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.  Công nghệ thông tin đang giải quyết các vấn đề mà đại dịch gặp phải. Sau đại dịch, điều này càng trở nên cấp thiết khi các doanh nghiệp. Bắt đầu dịch chuyển ưu tiên các dịch vụ sản phẩm công nghệ.

Quản trị du lịch khách sạn.

Quản trị du lịch khách sạn là nhóm ngành thứ 2 bùng nổ sau khi đại dịch kết thúc. Việc giãn cách xã hội hạn chế đi lại trong hơn 2 năm qua. Nếu đại dịch chấm dứt. Đây sẽ là một sự giải phóng lớn cho việc đi lại và sử dụng các dịch vụ du lịch, lữ hành. Trong đó việc học Cao đẳng Quản trị khách sạn đi tắt đón đầu là việc đáp ứng nhu cầu sắp tới của thị trường lao động.

Thiết kế đồ họa

Hiện nghề thiết kế đồ hoạ 2D, 3D rất được ưa chuộng do việc làm rất nhiều và linh hoạt. Đây cũng là ngành học không kén người và lại rất cần trong thời buổi hiện đại. Trong khi thu nhập của ngành cũng tương đối cao hơn so với các ngành khác.

Marketing – Truyền thông

Marketing và truyền thông là lĩnh vực khó có thể ‘bị đánh gục’ trước bất cứ ảnh hưởng khách quan nào. Thế giới vẫn luôn vận hành và nhu cầu về mua sắm và thu thập thông tin không ngừng gia tăng. Bên cạnh đó, vì tính chất đòi hỏi sự quan sát và phân tích… Do đó ngành này vẫn chưa thể bị thay thế bởi các nền tảng AI…  Khi dịch bệnh được kiểm soát trong thời gian tới cũng là lúc hoạt động marketing được đẩy mạnh hơn cũng hứa hẹn sự bùng nổ của nhóm ngành này trên thị trường tuyển dụng.

Nhóm ngành Y tế – Chăm sóc sức khỏe

Không chỉ là ngành quan trọng trong thời gian dịch bệnh. Từ nhiều năm trở lại đây ngành chăm sóc sức khỏe nói chung và nhóm ngành y dược đang được cả xã hội quan tâm. Vì thế học ở nhóm ngành này luôn là nhóm ngành thiết yếu mà không bao giờ thất nghiệp.

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button