Covid 19 : Cơ hội hay thách thức thành công ?

Đứng trước đại dịch toàn cầu Covid 19 , không chỉ với lỗi lo về sức khỏe. Mà còn đi theo với nó là hành loạt các vấn đề thiết yếu. Như giáo dục, kinh tế,… đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng mà nó còn làm cho các ngành phải dừng hoạt động. Đứng trước mỗi nguy hại chưa từng có như thế này. Doanh nghiệp và nhà đầu tư phải làm gì ?. Đây là cơ hội hay thách thức thành công ?. Hãy cùng Koworking tìm hiểu nhé !.

Đại dịch Covid 19

covid19-co-hoi-hay-thach-thuc-koworking
Đại dịch Covid 19

Đại dịch Covid 19 là đại dịch toàn cầu. Là ảnh hưởng của bệnh virus Corona 2019 làm gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng 2 (SARS CoV‑2) gây ra. Tác động của nó gây ra rất rộng, ảnh hướng đến xã hội nói chung, kinh tế, văn hóa, sinh thái, chính trị và nhiều lĩnh vực khác.

Ảnh hưởng nặng nề lên nền kinh tế

covid19 co hoi hay thach thuc-koworking
Kinh tế bị ảnh hưởng

Nền kinh tế toàn cầu đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi sự bùng phát của dịch coronavirus 2019. Tác động của nó cao hơn nhiều so với tác động của virus SARS năm 2003. Nhu cầu về thiết bị bảo vệ cá nhân đã tăng lên, theo Tổng Giám đốc của WHO Tedros Ghebreyesus. Điều này đã dẫn đến việc tăng giá, gấp hai mươi lần so với giá bình thường và nhu cầu này đã gây ra sự chậm trễ trong việc cung cấp từ bốn đến sáu tháng.

Cơ hội hay thách thức ?

covid19-co-hoi-hay-thach-thuc-koworking
Cơ hội hay thách thức ?

 

Đây là một câu hỏi vô cùng hấp dẫn được đặt ra ở thời điểm hiện tại. Bởi bên cạnh những ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thì đi theo đó con người cũng thích nghi và phát triển những cơ hội mới. Bởi cung thì luôn đi cùng với cầu. Người ta không thể hay ngại ra đường vì dịch bệnh. Thì những ngành dịch vụ phục vụ con người tại chỗ lại sẽ lên ngôi. Tiêu biểu như giao hàng nhanh, các sàn thương mại điện tự. Chính vì vậy đây vừa là thách thức. Vừa là cơ hội cho những con người . Những tổ chức, những doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ . Lựa chọn ngành nghề để phát triển.

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button