Các cách tăng hiệu quả công việc cao hơn

Theo kết quả thống kê cho thấy thì trung bình một nhân viên lãng phí 2,1 giờ làm việc mỗi ngày. Như vậy là cứ 11 phút làm việc, chúng ta lại bị xao lãng bởi tin nhắn email, Facebook, messenger “buôn chuyện”… Và sau đó chúng ta phải mất tới 25 phút để có thể tái tập trung vào công việc.

covid19 co hoi hay thach thuc-koworking

Trong cái cuộc sống đầy sự xao lãng như hiện nay, thật khó để ta có thể giữ tập trung để tăng năng suất làm việc và kiểm soát công việc tốt hơn. Nhưng đó không phải là điều gì bất khả thi. Dưới đây Koworking sẽ bật mí cho bạn 5 cách tăng hiệu quả công việc cực kì hữu ích.

1. Làm việc theo các chu kỳ thời gian  trong suốt 90 phút

Theo nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng làm việc theo những chu kỳ 90 phút sẽ làm tăng năng suất công việc của bạn. Khi bạn lên kế hoạch cho ngày làm việc vào tối hôm trước, hãy chia chúng thành những quãng thời gian 90 phút tập trung hoàn thành vào một dự án/ nhiệm vụ. Hãy tắt email, Facebook, Twitter… Đặt đồng hồ báo thức cho 90 phút và làm việc không đứt quãng cho tới khi chuông báo thức kêu. Và sau mỗi 90 phút như vậy, hãy nghỉ ngơi một chút đi dạo, vận động cơ thể và uống nước nhé để chuẩn bị tinh thần cho công việc tiếp theo .
 

2. Lập một danh sách những việc cần làm vào hôm sau

1

Hãy ghi ra một danh sách tất cả những điều bạn cần làm trong ngày, đối với cả công việc lẫn cuộc sống riêng. Sau đó, lên kế hoạch làm những nhiệm vụ khó nhất hay quan trọng nhất vào thời điểm bạn tràn đầy năng lượng cả về thể chất lẫn tinh thần. Chẳng hạn, nếu bạn là con người của buổi sáng, hãy thực hiện chúng vào buổi sáng. Lúc đó là lúc con người đang ở trạng thái minh mẫn nhất .

3. Ngủ đủ

Với nhịp sống ngày càng bận rộn, tấp nập, mọi người sẽ có ít thời gian cho việc ngủ hơn. Nhưng hãy nhớ, nếu không ngủ đủ giấc, năng suất làm việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Bạn có thể thực hiện thử nghiệm sau: trong vòng 2 tuần, hãy ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Sau đó, đánh giá lại : bạn đã cảm thấy ra sao về sức khỏe và tinh thần? Bạn đã đạt được những gì trong công việc? Chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt khi không ngủ đủ. Vì vậy, dù nhiều việc đến đâu, hãy dành 7 – 8 tiếng cố định trong ngày để ngủ.

4. Lên kế hoạch thời gian nghỉ ngơi

1

Thời đại kỹ thuật số bùng nổ khiến con người lta uôn luôn trong tình trạng “online” với điện thoại, máy tính, tivi… Như thế sẽ khiến bạn sẽ bị gián đoạn liên tục và không có thời gian để nạp năng lượng cho bản thân. Thay vào đó, hãy cố gắng “offline” vào cuối tuần, dành thời gian cho gia đình, tập thể thao, đọc sách và nghỉ ngơi. Đã có nhiều người đã làm điều này và nói rằng khi tiếp tục công việc vào thứ 2 và đa phần họ cảm thấy thư thái, sảng khoải và sẵn sàng cho nhiệm vụ vì họ đã có khoảng thời gian xả stress vào cuối tuần vừa rồi.

5. Vận động cơ thể

Hàng ngày, hãy dành chút thời gian để vận động cơ thể nhé. Bạn có thể đến phòng tập thể thao, đi dạo sau giờ ăn trưa, đi bộ hoặc đạp xe đạp tới cơ quan, hay đơn giản hơn là vài động tác co giãn trước khi đi ngủ. Vận động cũng góp phần cải thiện đáng kể năng suất làm việc của bạn. Khi có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng thì tiến độ công việc của bạn sẽ cải thiện đáng kể .

Trên đây là 5 cách tăng hiệu quả công việc mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc của mình.

Và nếu các bạn đang muốn tìm cho mình một văn phòng phù hợp mà giá rẻ lại còn đầy đủ tiện ích thì có thể tham khảo các gói giá của chúng tôi ở đây nhé:

Thuê chỗ ngồi cá nhân : https://koworking.net/cho-ngoi-ca-nhan-tai-ha-noi/

Thuê văn phòng riêng : https://koworking.net/van-phong-rieng-gia-re-tai-ha-noi/

Thuê phòng họp / lớp học : https://koworking.net/thue-phong-hop-lop-hoc-gia-re-tai-ha-noi/

Liên Hệ :

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button