Bài trí phong thủy văn phòng có quan trọng không ?

Việc sắp xếp và lựa chọn nội thất, vật phẩm bài trí văn phòng phong thủy sẽ giúp các chủ doanh nghiệp rộng đường đón tài lộc và may mắn cả năm. Và ta cùng tìm hiểu xem tại sao bài trí phong thủy văn phòng lại quan trọng khi thành lập công ty nhé.

1.Ưu tiên bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở một không gian r

1

iêng biệt, yên tĩnh, tránh để chung trong cùng một khu vực với các nhân viên khác để tránh mất tập trung, gây ảnh hưởng không ít đến quá trình làm việc.

Theo đó, phòng làm việc của sếp đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất và tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng.

Phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ để tránh gây cảm giác mệt mỏi và nguồn năng lượng xấu. Cửa chính cũng không nên được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

2.Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

1

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc là sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo theo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãiđằng sau kiên cốbên trái cao lớnbên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

3.Treo tranh và cây xanh trong văn phòng

Cây bàng Singapore

 

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian trở nên sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc, tiền tài chảy về cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa như hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của mình.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây thân leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

4.Những vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

 

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng, xua đi nguồn năng lượng xấu, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi và được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, thuận buồm xuôi gió, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào.

Ngoài ra, nếu thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng thêm vận khí.

5.Bàn thờ thần tài

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên trong lĩnh vực kinh doanh cũng cần rất nhiều may mắn để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày một thuận lợi, phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Và nếu các bạn đang muốn tìm cho mình một văn phòng phù hợp mà giá rẻ lại còn đầy đủ tiện ích thì có thể tham khảo các gói giá của chúng tôi ở đây nhé:

Thuê chỗ ngồi cá nhân : XEM THÊM

Thuê văn phòng riêng :  XEM THÊM

Thuê phòng họp / lớp học :  XEM THÊM

Liên Hệ :

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button