5 Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học – Tăng hiểu quả làm việc

5 Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học – Tăng hiểu quả làm việc

Trong văn phòng thì bàn làm việc chính là nơi nhân viên dành hầu hết thời khoảng 8 tiếng mỗi ngày. Vì thế, không gian trên bàn làm việc cần được chú trọng đến cách sắp xếp trang trí những vật dụng trên bàn. Nhưng sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Hãy tham khảo thử cách sắp xếp bàn làm việc khoa học dưới đây để bàn làm việc luôn trong trạng thái gọn gàng và mới mẻ nhất.

1. Đánh dấu “địa bàn” của bạn

Mỗi cá nhân sẽ có một gu thẩm mỹ riêng, nhưng thông thường, rất ít khi những ý tưởng riêng đó được bạn thể hiện qua cách trang trí bàn làm việc văn phòng. Một phần là do bạn quá bận bịu với công việc suốt  8 tiếng. Hãy cố gắng trang trí góc làm việc tại công sở của mình đơn giản là để tạo không gian làm việc thoải mái nhằm mang lại hiệu quả công việc cao.

Do đó, bạn cần tạo một “ranh giới” riêng để xác định nơi làm việc của mình. Làm thế nào bạn có thể giúp mọi người biết ngay đây là máy tính để bàn của bạn mình? Bạn có thể dùng giấy màu hoặc giấy có hình những bông hoa nhỏ để băng quanh kính hoặc hộp nhựa ở nơi làm việc, hoặc có thể treo một bức tranh phong cảnh, bức tranh của bạn hoặc một chiếc bảng nhỏ để viết note …

Vậy là bạn đã có một góc làm việc của riêng mình. đặt chứng minh quyền sở hữu của bạn.

2.  Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng – không bừa bãi

cach trang tri ban lam viec khoa hoc
trang trí gọn gàng

Bàn làm việc là nơi bạn có thể tập trung làm việc. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải sạch sẽ và ngăn nắp. Chiếc ao có thể hoạt động tốt khi xung quanh lộn xộn và đầy giấy tờ, bút mực, tài liệu, …

Dù bàn làm việc của bạn lớn hay nhỏ, hãy luôn cố gắng để tất cả đồ đạc của bạn trong tầm nhìn. Bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ tốt. Những chiếc giỏ nhỏ, vừa để đựng đồ của bạn gọn gàng hơn, vừa là vật trang trí nơi làm việc một cách độc đáo và thông minh.

3.  Phân chia rõ ràng các khu chức năng trên bàn

cach trang tri ban lam viec khoa hoc
phân chia rõ ràng khu vực

Bàn làm việc khi luôn giữ được sự gọn gàng, ngăn nắp, mọi đồ dùng hay vật dụng được đặt đúng vị trí, sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian khi tìm kiếm, và cũng không làm lãng phí công sức khi bạn đi tìm bất cứ vật dụng nào lúc bạn cần.

Bạn hãy phân chia không gian trên bàn thành các khu vực, mỗi khu có vị trí, chức năng riêng ngay trên chiếc bàn làm việc của mình.Với một bàn làm việc dù lớn hay nhỏ, bạn đều có thể phân chia nó ra thành 3 khu vực chính: khu vực để máy vi tính, khu vực để lưu trữ tài liệu và một khu vực cho sự trang trí.

Để góp phần làm cho bàn làm việc của bạn vừa rộng rãi, thoáng mát lại vừa đẹp mắt, bạn nên lưu ý đến khu vực máy vi tính.Dù bạn có đang sử dụng máy bàn hay laptop thì cũng không nên đặt nó ở chính giữa bàn làm việc.Vì làm vậy sẽ chiếm nhiều diện tích, làm cho chiếc bàn trở nên chật hẹp và rối mắt.

4. Trang trí bằng các vật dụng bắt mắt

Để tạo dấu ấn riêng, thể hiện cá tính của bạn trong văn phòng với những ý tưởng trang trí văn phòng mà bạn tâm đắc nhất. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy sống động mỗi khi bạn bắt đầu làm việc.

Bạn có thể đặt những miếng dán với họa tiết yêu thích, hình ảnh gia đình và những người thân yêu ngay trước mặt, điều này luôn khiến góc nhỏ làm việc trở nên ấm cúng, vui vẻ và thoải mái. Tràn ngập yêu thương.

Lấy cảm hứng làm việc và sáng tạo hơn trong công việc. Hãy sử dụng một chiếc chậu trồng cây với thiết kế mới lạ và độc đáo hay một chiếc hộp đựng bút vô cùng xinh xắn và duyên dáng đặt ngay ngắn trên bàn. Ý tưởng và cách tạo phong cách mới độc đáo và thú vị cho không gian văn phòng

5. Hãy mang thiên nhiên vào phòng làm việc của bạn

cach trang tri ban lam viec khoa hoc
trang trí với cây xanh

Bạn có thể thấy ở bất kỳ văn phòng làm việc nào, thì mọi người ai cũng cũng đều dành thời gian để chăm sóc cho những chậu hoa, cây cảnh. Những cây hoa, chậu cây cảnh vẫn thường được tìm thấy gần lối cửa ra vào của các văn phòng để giúp khách hàng cũng như nhân viên cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, thân thiện và gần gũi mỗi khi bước vào.

Chỉ với một bình hoa nhỏ xinh hay một chậu cây cảnh cỡ nhỏ, có mùi hương thơm thoang thoảng bay hay những sắc xanh mướt mát của cỏ cây hoa lá thiên nhiên được xuất hiện trên bàn làm việc của mình chính là một trong những yếu tố thiết yếu trong những cách sắp xếp bàn làm việc khoa học sao cho đẹp mắt hơn và ấn tượng hơn.

LIÊN HỆ
? Tầng 3, toà nhà Hesco (Đối diện Học Viện Bưu chính Viễn thông). 135, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
☎️ Điện thoại: 08989 94848
✉️ Email: contact@koworking.net

 

 

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

Call Now Button